Từng là một trong những rapper đình đám của làng nhạc thế giới, sự nghiệp của Iggy Azalea xuống dốc không phanh sau những scandal vạ miệng, phát ngôn thiếu chuẩn mực. Trong thời gian vừa qua, cô cố gắng vực dậy con đường âm nhạc của mình.

Ngày 2/7 vừa qua, Iggy Azalea đã trở lại với một đĩa đơn mới mang tên “I Am The Stripclub”. Tuy nhiên, bên cạnh sự ủng hộ của các fan thì MV ca khúc lại vấp phải làn sóng chỉ trích từ một bộ phận khán giả khi họ cho rằng cô đã cố tình hoá trang thành người da đen để gây chú ý cho sản phẩm.

Trong một số cảnh quay, Iggy Azalea xuất hiện trong mái tóc giả màu đen cùng nhiều vũ công vây quanh. Nữ rapper cũng trang điểm đậm và tạo cảm giác có làn da tối màu khi kết hợp với ánh sáng trong MV. Nhưng khi nhìn thấy tạo hình này, nhiều ý kiến khẳng định cô đã cố tình biến bản thân thàng một cô gái da đen. Theo NBC News giải thích, việc một người không phải người da màu nhưng lại hoá trang thành người da màu được cho là hành động thể hiện thái độ không tôn trọng, thậm chí là xúc phạm sắc tộc.

Không hài lòng với tạo hình này của Iggy Azalea, một số khán giả đã chụp màn hình lại các cảnh quay trong MV để chỉ trích nữ rapper, khiến sản phẩm trở thành chủ đề được bàn luận sôi nổi trên các mạng xã hội vào dịp cuối tuần vừa qua.

Bình luận bên dưới các bài đăng chỉ trích trên Twitter, Iggy Azalea không giấu được tâm trạng bức xúc: “Tôi không muốn phải quan tâm đến một chuyện vô lý và vô căn cứ như thế này”. Để chứng mình mình không cố tình trang điểm thành người da đen, nữ rapper cho biết mình vẫn sử dụng tông màu kem nền giống như mọi khi, trong mọi sản phẩm âm nhạc. “Lần này, tôi bất ngờ đội thêm mái tóc giả màu đen trong cảnh quay ở câu lạc bộ, và điều đó lại trở thành một vấn đề”, cô khẳng định màu tóc đen đã phần nào khiến mình bị hiểu lầm là hoá trang thành người da màu. 

Iggy Azalea cũng nghĩ rằng concept “thiếu sáng” như trong câu lạc bộ thật của MV đã khiến cho cả cô lẫn các vũ công đều trông như có màu da tối hơn bình thường.

Trong những năm gần đây, vấn đề sắc tộc đang là trở thành điều nhạy cảm tại Mỹ. Sự việc trên dù đúng hay sai cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến Iggy Azalea.