Hứa Kim Tuyền không phải cái tên quá mới mẻ ở Vpop, thế nhưng phải sau khi Xuân hạ thu đông rồi lại xuân gây được tiếng vang, anh mới chính thức bước ra ánh sáng, song song hoạt động ở cả 2 vai trò nhạc sĩ và ca sĩ. "Sài Gòn đau lòng quá" - một trong những ca khúc được giới thiệu trong show được anh chọn thực hiện MV debut và bất ngờ là nó đang nắm giữ vị trí No.3 Trending Youtube chỉ sau 3 ngày ra mắt. 

"Sài Gòn đau lòng quá" được biết bằng trải nghiệm, câu chuyện tình yêu chân thật của Hứa Kim Tuyền. Tại Xuân hạ thu đông rồi lại xuân, nam nhạc sĩ chỉ đơn ca nhưng khi MV lên sóng, khán giả bất ngờ với line hát của nữ ca sĩ trẻ Hoàng Duyên. Tuy không phải một sáng tác quá xuất sắc của Hứa Kim Tuyền nhưng đây lại là lựa chọn cực kì đúng đắn của nam nhạc sĩ khi chuyển hướng làm ca sĩ, để rồi ở ngay MV đầu tay, Hứa Kim Tuyền đã có hit.

Thực tế ở Việt Nam, nhạc sĩ trẻ đi hát khó thành hit (ngoại trừ Only C, Khắc Việt, Phan Mạnh Quỳnh...), thế nhưng Hứa Kim Tuyền đã làm được khi MV debut của anh hiện đang viral khắp MXH

Ít ai biết rằng, một trong những người nghe được bản demo đầu tiên của "Sài Gòn đau lòng quá" là Văn Mai Hương

Trong đêm minishow vừa qua, Á quân Vietnam Idol tiết lộ: "Hương rất vui khi là một trong những người đầu tiên được hát "Sài Gòn đau lòng quá" nhưng với phiên bản cách đây 3 năm rồi. Khi đó Hứa Kim Tuyền còn chưa viết xong giai điệu của bài đấy. Lúc đó Hương đã nói với Tuyền là "Chị mua bài này nha", vì hát rất hợp giọng. Đến giờ Hương vẫn còn đoạn thu trong Iphone để gửi cho Tuyền". 

Trớ trêu cho Văn Mai Hương, ca khúc "Giữa đại lộ Đông Tây" dành cho mình thì cô nàng từ chối vì giọng không hợp. Nhưng khi "kết" hoàn toàn ca khúc "Sài Gòn đau lòng quá" và muốn mua để quay MV thì Hứa Kim Tuyền lại... từ chối không bán. 

"Lúc đó Hương có gửi bản thu cho Tuyền và nói với Tuyền rằng "Bài này chị mua, vì chị đi du lịch rất nhiều và chị có ý tưởng quay MV cho bài này luôn, 1 năm chị đi chơi rất nhiều, đi đến đâu chị sẽ quay và đến cuối năm chị sẽ tung bài này". Nhưng nó bảo "Em không bán, bài này em quyết định rồi, sẽ là ca khúc debut của em". Xong sau đó nó debut thật quý vị ạ. Chuẩn bị làm ca sĩ cạnh tranh với Văn Mai Hương rồi. Bài này cũng hit nữa chứ. 

Cũng là một câu chuyện buồn và cũng là câu chuyện vui vì ca khúc đó đã hit. Khi Hương nghe giai điệu đó và câu chuyện đó thì chắc chắn luôn sẽ đi vào lòng người. Tuyền là một người rất thông minh khi đưa câu chuyện của bản thân mình vào ca khúc. Và là một trong những ca sĩ trẻ hiếm hoi viết lời rất hay" - Văn Mai Hương chia sẻ.

Văn Mai Hương có lẽ không có Duyên lắm với Hứa Kim Tuyền khi "Giữa đại lộ Đông Tây" từng được viết cho cô nhưng lại từ chối vì không hợp giọng

đến khi "kết" "Sài Gòn đau lòng quá" thì đàn em không bán, thậm chí còn đem sáng tác đi hát hòng cạnh tranh với cô

Trước đó khi ra mắt MV "Sài Gòn đau lòng quá", Hứa Kim Tuyền cũng cho biết dù có nhiều ca sĩ từng ngỏ ý muốn mua bài hát nhưng anh quyết định không bán. Bởi với Hứa Kim Tuyền, ca khúc này vô giá khi chứa đựng hết cảm xúc của anh trong suốt những mối tình đã qua. Thế nhưng khi lắng nghe giọng hát của Hoàng Duyên, nam ca/nhạc sĩ đã bị thuyết phục và cho ra mắt sản phẩm kết hợp đặc biệt này.