Miss Grand Vietnam 2022 dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 5/9 tới 25/9, mỗi năm một lần và bám sát format của Miss Grand International.

Bám sát format của Miss Grand International nên Miss Grand Vietnam 2022 dự kiến sẽ có rất nhiều phần thi hấp dẫn như Trang phục dân tộc và giải thưởng dành cho thiết kế Trang phục dân tộc đẹp nhất, giải thưởng dành cho thiết kế trang phục dạ hội đẹp nhất..., thậm chí phần hô tên vốn được coi là "đặc sản" của Miss Grand cũng đang được cân nhắc để đưa vào các đêm thi.

Đặc biệt, trang phục dân tộc là một trong những phần thi rất được các fans sắc đẹp quan tâm và yêu mến. Qua mỗi năm, các khán giả đã được chứng kiến rất nhiều tác phẩm hoành tráng, độc đáo được đầu tư vô cùng công phu.

Mới đây, BTC Miss Grand Vietnam 2022 đã chính thức công bố phần thi trang phục dân tộc. Theo đó, thí sinh sẽ được thỏa sức sáng tạo những bộ trang phục ý nghĩa, lộng lẫy, mang đậm bản sắc dân tộc để giới thiệu với khán giả trong lẫn ngoài nước.

“Huyền Đăng Hội” của Á hậu Kiều Loan tại Miss Grand 2019 ở Venezuela

“Lá Ngọc Cành Vàng” của Á hậu Ngọc Thảo tại Miss Grand 2020

“Blue Angel” của Nguyễn Thúc Thùy Tiên tại Miss Grand 2021


Được biết, tất cả thí sinh tham dự đêm thi đều phải chuẩn bị trang phục dân tộc cho riêng mình. Về ý tưởng và thiết kế, thí sinh có thể tự làm cho mình hoặc phối hợp cùng nhà thiết kế. Tiếp bước thành công sau “Huyền Đăng Hội” của Á hậu Kiều Loan tại Miss Grand 2019 ở Venezuela, “Lá Ngọc Cành Vàng” của Á hậu Ngọc Thảo tại Miss Grand 2020 và đặc biệt là “Blue Angel” của Nguyễn Thúc Thùy Tiên tại Miss Grand 2021..., BTC Miss Grand Vietnam 2022 quyết định sẽ tổ chức vòng thi này với quy mô lớn, hoành tráng. Đây hứa hẹn sẽ là nơi hội tụ những tinh hoa văn hoá từ các dân tộc, vùng miền trên khắp Việt Nam.

Trang phục phải được lấy ý tưởng từ bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam, phù hợp với thuần phong mỹ tục. Phải đảm bảo thiết kế tự sáng tạo và không sao chép ý tưởng của người khác. Thí sinh có thể chuẩn bị trang phục mới hoặc sử dụng các mẫu trang phục dân tộc do nhà thiết kế đã công bố trong các bộ sưu tập trước đó.

Thí sinh giành giải nhất trong phần thi này sẽ nhận phần thưởng trị giá 30 triệu đồng và được đặc cách tiến thẳng vào Top 10 chung cuộc. Đồng thời nhà thiết kế của bộ trang phục đạt giải Nhất sẽ được nhận kỷ niệm chương và vinh danh trong đêm Chung kết.

Duy Nam