Cuối tuần trước, Sơn Tùng M-TP tung ra bản live "Muộn rồi mà sao còn" trong buổi livestream Giật mình lần 1. Đây là lần hiếm hoi nam ca sĩ "thay đổi chiến thuật" không tung MV mà hé lộ bản audio gây tò mò cho fan. Sang đến đúng 21h57' ngày 29/4, "hoàng tử mưa" chính thức cho xuất xưởng MV "Muộn rồi mà sao còn" trên kênh YouTube cá nhân. Ngay từ thời điểm chưa công chiếu, đã có tới hàng chục nghìn người trực chờ để đón chào sản phẩm âm nhạc đầu tiên trong năm 2021 của nam ca sĩ. 

MV "Muộn rồi mà sao còn"

Với giai điệu của "Muộn rồi mà sao còn", không có bất kỳ "cú lừa" nào mà trái lại, Sơn Tùng M-TP vẫn giữ đúng như những gì từng hé lộ trong bản live trước đó. Đây là một bản Pop R&B tươi vui, miêu tả tình cảm của một cậu con trai mới biết yêu và không ngừng tương tư về người trong mộng của mình.

Nội dung chính của MV "Muộn rồi mà sao còn" tập trung kể về tâm trạng khi yêu của một chàng trai trẻ. Từ say nắng cho đến không ngừng nghĩ về đối phương, bất cứ khi nào hình ảnh của người trong mộng cũng luôn xuất hiện trong tâm trí của chàng trai. Sơn Tùng M-TP cũng cho biết MV được lồng ghép khá nhiều những hình ảnh ẩn dụ nhằm mô tả những suy nghĩ khi yêu trong lòng chàng trai.

Trong số những hình ảnh được Sơn Tùng M-TP sử dụng thì phải kể đến hình ảnh như ngôi nhà xoay vòng tượng trưng cho đồng hồ thời gian cứ quay, và người đàn ông đi khắp phòng chính là sự ẩn dụ rõ nhất cho sự trằn trọc, tương tư khi yêu của chàng trai. 

Cảm giác cô đơn khi không rõ tình cảm của đối phương hay sự hào hứng khi nghĩ về người ấy được thể hiện bằng những hình ảnh như ngôi nhà giấy, chung cư chớp tắt đèn. Nhưng đặc biệt nhất chính là hình ảnh phi hành gia, đây là hình ảnh thể hiện việc chàng trai muốn bay lên cung trăng và sao trời chính là người bạn tâm giao của anh, cũng chỉ có những ngồi sao là người lắng nghe những điều chưa thổ lộ của anh.

"Muộn rồi mà sao còn" chỉ tập trung thể hiện diễn biến tâm lý, cảm xúc của một chàng trai say nắng người trong mộng, không có nữ chính mà cụ thể là Hải Tú, thế nên Sky được trọn vẹn ngắm nhan sắc ngày càng cực phẩm của "hoàng tử mưa".