Sau thời gian "thả thính" từ poster cho đến khoảnh khắc tập luyện thanh nhạc, tối 24/5, nhóm nhạc FOR7 - tân binh mới toanh của Vpop chính thức debut với MV "Anh đứng đây từ chiều".

Đây là một sáng tác của nhạc sĩ Đỗ Hiếu, mang hơi hướm EDM, bao gồm cả phần hát và rap, theo đúng phong cách mà FOR7 đã và đang hướng tới. 

"Anh đứng đây từ chiều" - MV debut của FOR7

Thế nhưng khi MV chỉ lên sóng chưa lâu, FOR7 tiếp tục nhận phải những luồng ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. 

Theo đó, với phong cách na ná Kpop, các chàng trai được nhận xét có ngoại hình đẹp, hút mắt người nhìn. Tuy nhiên, nội dung chỉ gói gọn trong hai từ "đẹp trai". Nhiều bình luận thậm chí còn bày tỏ sự thất vọng khi giọng hát các thành viên quá yếu, đi kèm là vũ đạo hời hợt, rời rạc không khác gì đang tập dưỡng sinh. Hay như biểu cảm khi thể hiện của các 7 anh chàng này phải nói là "đơ toàn tập", khớp hoàn toàn trong MV debut. 

Có rất nhiều điểm netizen phải chê trách trong MV đầu tay của FOR7, bao gồm: vocal yếu, không tìm ra được hát chính, phát âm không rõ lời, lyric nhạt nhòa, giai điệu thiếu điểm nhấn, đi kèm vũ đạo quá hời hợt tạo nên một tổng thể không có gì đặc sắc, ngoài yếu tố visual thỏa mãn được thị giác khán giả

Bên cạnh đó, bối cảnh MV cũng được cho là đơn giản khi chỉ có 1 góc máy và thay đổi 2 khung cảnh khá giống nhau. Đã gây thất vọng về phần hát, nhảy, việc công ty thiếu đầu tư cho FOR7 càng khiến netizen cảm thấy nhàm chán, thậm chí có cư dân mạng còn so sánh FOR7 không bằng 1 phần của Uni5. 

Có antifan khẳng định, FOR7 mãi mãi chỉ là bản sao bị lỗi của GOT7, thậm chí còn không bằng 1 phần Uni5 hay MONSTAR.