Có những ca khúc ra mắt đã lâu nhưng chưa từng "hạ nhiệt" mỗi khi Tết đến xuân về. Đặc biệt là ở hiện tại khi mà ta đón thêm một cái Tết sau khoảng thời gian mọi thứ chậm lại vì dịch bệnh. Series Đi Để Trở Về chính là những ca khúc như thế. Ngay từ khi mới phát hành, series Đi Để Trở Về dù ở bất cứ phiên bản nào cũng đều nhận được sự yêu thích từ khán giả bởi ý nghĩa nhân văn của các ca khúc. 

Đi Để Trở Về 2 - Soobin Hoàng Sơn

Đi Để Trở Về được phát hành năm 2016. Sự kết hợp của bộ đôi Soobin Hoàng Sơn và Tiên Cookie đã tạo tiếng vang lớn, trở thành thương hiệu nhạc "về nhà" nằm lòng của giới trẻ mỗi khi cuối năm Tết đến. 

Với thông điệp chính là "đi để trở về", những ca khúc này như nói lên nỗi lòng của nhiều bạn trẻ hiện tại, khi họ phải rời xa gia đình vì học tập, làm việc. Tết là dịp để gia đình sum vầy, vì vậy tết chỉ cần được trở về là đủ. Đi Để Trở Về đã sống trong lòng khán giả nhờ ý nghĩa sâu sắc không thể lụi tàn. 

Sau một năm ở thế giới rộng lớn ngoài kia, chúng ta thực sự chỉ muốn trở về nhà...

2021 trôi qua với nhiều biến động, nhiều tiếc nuối của một năm khó khăn khi mỗi chúng ta đều phải gồng mình chống chọi với dịch bệnh kéo dài. Tình hình ổn hơn, có những người tìm về quê hương để được sống trong vòng tay bố mẹ, nhưng cũng có những người vì hoàn cảnh mà ở lại nơi xứ người. Đặc biệt là các du học sinh và người lao động ở nước ngoài. 

Chính vì hoàn cảnh đặc biệt như vậy, nên Đi Để Trở Về càng trở nên ý nghĩa với nhiều người. Dạo gần đây, không khó để ta bắt gặp giai điệu quen thuộc của những ca khúc này, đặc biệt là Đi Để Trở Về 2 vang lên trên các nền tảng MXH.

Hành trình về nhà của một bạn du học sinh đang viral trên TikTok dạo gần đây

Cảm xúc vỡ oà của người thân khi bất ngờ gặp lại

Nhiều bạn du học sinh đã thực hiện những video clip kể lại hành trình về nhà thăm tết sau hai năm chậm trễ do dịch bệnh. Ghép với giai điệu thân thương của Đi Để Trở Về, ta có "trọn combo" đủ để lấy đi nước mắt. 

Đi Để Trờ Về 2 hot rần rần bởi trend "giấu người nhà về nhà ăn tết" của nhiều bạn trẻ xa quê

Những khoảnh khắc đoàn tụ ấm cúng

Đi Để Trở Về 2 hiện tại có thể coi là một trong những giai điệu viral nhất TikTok bởi trend "Giấu người nhà về nhà ăn tết" của nhiều bạn du học sinh hoặc ở xa nhà trở về. Xem những cảm xúc vỡ oà của người thân khi được gặp lại con cái, anh chị em của mình nhiều người không thể kìm được nước mắt. 

Hành trình trở về xa xôi của một bạn du học sinh

Những video đoàn viên thế này đã thực sự khiến netizen đồng cảm, nhất là những bạn trẻ hiện vẫn phải xa quê hương vì cuộc sống mưu sinh, học tập. Cùng với nội dung nhân văn, không thể không nhắc đến vai trò của âm nhạc nhất là ca khúc Đi Để Trở Về 2. Chính giai điệu ngọt ngào, lyrics xúc động đã giúp cho nhiều video đoàn viên trở nên có ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Những dòng chia sẻ không kìm được nước mắt của netizen

Netizen không khỏi xúc động khi xem những clip đầy cảm xúc thế này

Nguồn: TikTok

https://kenh14.vn/luot-top-top-dao-nay-de-xuc-dong-roi-nuoc-mat-lam-nhat-la-nhung-doan-video-su-dung-bai-hit-nay-cua-soobin-2022012222254038.chn