Vừa qua, Grammy 2021 nhanh chóng trở thành một trong những buổi lễ được chờ đón nhất khi có sự xuất hiện của nhiều ngôi sao đình đám nhất là Taylor Swift, Megan Thee Stallion, Doja Cat, Dua Lipa, Roddy Ricch, Post Malone, Billie Eilish, BTS,... Tuy nhiên, lễ Grammy đã cùng với một loạt các chương trình trao giải khác đang bị tụt số lượng người xem ngày càng lớn.

Cụ thể, Grammy 2021 của CBS đã thu hút 8,8 triệu người xem. Còn số này chỉ bằng một nửa người xem vào năm 2020 là 18,69 triệu người. Giải Grammy vẫn thua cả chương trình của CBS vào Chủ nhật tuần trước, khi nền tảng này thu hút 17,8 triệu người xem cho cuộc phỏng vấn đặc biệt của Oprah Winfrey với Meghan Markle và Hoàng tử Harry.

Dù vậy, số liệu này vẫn còn khá tốt nếu so với 2021 Golden Globes Awards, giảm tới 63% lượng người xem xuống chỉ còn 6,9 triệu người.

Việc giảm người xem các sự kiện này qua truyền hình tụt giảm là xu thế của nhiều năm nay. Thêm vào đó, 2021 Grammy Awards cũng đã phải lùi lịch hơn 1 tháng do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Các lễ trao giải khác như Golden Globes hay Emmy Awards cũng đều giảm xuống mức thấp kỷ lục mới.

Tuy vậy, lễ trao giải năm nay được đánh giá khá tốt về nhiều mặt, từ người thắng cuộc tới trình diễn. Vẫn còn các nền tảng streaming cho sự kiện. Hiện chưa có số liệu chính thức, nhưng được biết, lượng streaming đã tăng 83% so với năm ngoái.