What Goes Around... Comes Around – Justin Timberlake
 
 
Đứng vị trí thứ 24 trên danh sách 100 bài hát hay nhất của năm 2007, được các nhà phê bình đánh giá là “một bản ballad với những câu thơ và âm điệu liên hồi, dồn dập”“What goes around… comes around” được đánh giá là một trong những bản hit đình đám trong sự nghiệp âm nhạc của Justin Timberlake. Nôi dung bài hát xoay quanh sự phản bội của cô gái với người bạn thân, và khi anh chàng phát hiện ra mối quan hệ lén lút đó, mọi thứ kết thúc. Lời lẽ bài hát có phần cay đắng, hiệp vần, tạo ra độ lan tỏa cao. Một số nguồn tin cho rằng, ca khúc dành để ám chỉ mối quan hệ cũ của Justin Timberlake với nữ ca sĩ Britney Spears. Tuy nhiên, anh đã khẳng định cảm hứng ca khúc lấy từ những trải nghiệm của bạn mình.
 
 
Dù là gì, “What goes around…come around” gửi gắm thông điệp rất rõ rệt về sự lụi tàn của mối quan hệ bội phản và hệ lụy của nó.
 
Toxic – Britney Spears
 
 
Ngay từ khi ra mắt, "Toxic" đứng ở vị trí đầu tiên trong các bảng xếp hạng âm nhạc của 15 quốc gia. Kết hợp nhiều chất liệu và nhạc cụ âm nhạc khác nhau, ca khúc nhanh chóng trở thành một trong những bài hát thành công nhất trong sự nghiệp của công chúa nhạc Pop với danh hiệu Bài hát hay nhất tại lễ trao giải Grammy năm 2004.
 
 
Nội dung MV xoay quanh việc một cô gái tiếp viên hàng không tìm mọi cách để lấy được chai thuốc độc màu xanh lá cây, sau đó đổ vào miệng người tình không chung thủy và giết chết anh ta. Bằng việc sử dụng kỹ xảo độc đáo, kết hợp với nội dung hấp dẫn và cách truyền đạt thông tin sáng tạo, “Toxic” nhanh chóng trở thành một trong những ca khúc gối đầu giường của những thiếu nữ bị bội phản và đánh dấu sự lột xác của Britney Spears từ thiếu nữ thành quý cô gợi cảm.
 
Same Old Love – Selena Gomez
 
 
“Same old love” là một ca khúc trái chiều. Một số nhà phê bình cho rằng, nó là sự tổng hòa của nhịp điệu bắt tai và âm hưởng buồn bã trong chất nhạc, phối hợp và hòa quyện bởi sự quyến rũ khó cưỡng của Selena Gomez trong MV. Số khác cho rằng, “Same old love” hấp dẫn nhưng thiếu tính đột phá. Tuy nhiên, việc tranh cãi dành cho ca khúc chỉ khiến nó trở nên nổi tiếng. Ca khúc đã lọt top trong bảng xếp hạng âm nhạc Billboard, bán được 81.000 bản và được nhiều nghệ sĩ khác cover lại.
 
 
Bối cảnh MV không chỉ dừng lại ở sự nứt vỡ trong tình yêu. Đó là một ẩn dụ cho việc “cả thế giới điên cuồng vì yêu, và loài người đều tan vỡ bởi những quan hệ nhập nhằng”: một cặp đồng tính với đứa con đang cãi nhau, một gia đình hạnh phúc vừa tan vỡ, một người đàn ông đang tức giận, và một nụ hôn vội vã của đôi tình nhân trên con đường vắng người. “Same old love” truyền tải thông điệp rõ ràng rằng mọi người đều chịu đau đớn vì yêu, và cách duy nhất là bước qua nó.
 
Stitches - Shawn Mendes
 
 
“Stitches” là bài hát đầu tiên của Mendes xuất hiện trên bảng xếp hạng Billboard , ra mắt ở vị trí thứ 36 trên bảng xếp hạng Mainstream Top 40 vào tháng Sáu năm 2015. Với giai điệu pha trộn giữa các loại nhạc cụ khác nhau, "Stitches" nhanh chóng tạo nên tiếng vang và sức hút trên toàn thế giới.
 
Nội dung MV xoay quanh việc chàng trai chống lại một thế lực vô hình, được xem là ẩn dụ của nỗi đau, tìm mọi cách khắc chế nó bằng cách chạy trốn, đánh trả. Đến cuối cùng, khi đã tả tơi, anh rửa mặt, nhận ra mọi thứ biến mất. Chính sự sáng tạo trong cách thực hiện MV khiến bài hát trở nên hấp dẫn và có tính truyền tải rất lớn.