Vào chiều ngày 9 tháng 6 vừa qua, MV và ca khúc "Alcohol-Free" - bài hát chủ đề nằm trong mini album mới của TWICE mang tên "Taste Of Love", đã chính thức ra mắt khán giả. Với lần comeback đầu tiên tại Hàn Quốc trong năm 2021, TWICE tiếp tục trở lại với một bài hát do người đứng đầu JYP Entertainment - Park Jin Young, chịu trách nhiệm sáng tác, viết lời và phối khí.

Không lâu sau khi "Alcohol-Free" được phát hành, TWICE cũng đã có màn trình diễn live đầu tiên cho ca khúc mới nhất của họ. Girlgroup nhà JYP đã xuất hiện trên talkshow nổi tiếng của Mỹ "The Ellen DeGeneres Show" và mang đến một sân khấu "Alcohol-Free" đầy rực rỡ. Được biết, đây cũng là lần đầu tiên TWICE có dịp góp mặt trên "The Ellen DeGeneres Show".

Tạm bỏ qua những ý kiến khen chê trái chiều dành cho "Alcohol-Free", cư dân mạng Hàn Quốc tiếp tục dành sự quan tâm đặc biệt không kém cho một vấn đề từng tạo nên nhiều tranh cãi qua nhiều lần comeback của TWICE, đó là liệu khả năng hát live của các thành viên đã thực sự được cải thiện hay chưa. Trước "Alcohol-Free", những ca khúc gần đây nhất của TWICE (đặc biệt là "I Can't Stop Me") đều bị than phiền là có tông quá cao, khiến các thành viên gặp nhiều khó khăn trong việc hát live từ đó khiến khán giả có cái nhìn không hay về thực lực của nhóm. Thậm chí, đông đảo khán giả đều cảm thấy lo ngại cho khả năng hỏng giọng của các thành viên như Nayeon hay Jihyo khi họ phải liên tục lên những nốt cao chót vót.

Có vẻ như JYP cuối cùng cũng đã lắng nghe ý kiến của công chúng khi "Alcohol-Free" có tông nhạc phù hợp với âm vực giọng hát của các thành viên. Chính vì vậy, sau khi TWICE trình diễn live trên "The Ellen DeGeneres Show", trên các diễn đàn trực tuyến đã xuất hiện nhiều bài viết khen ngợi sự tiến bộ trong khả năng hát live của nhóm, cho rằng các thành viên thực sự đã luyện tập rất nhiều đồng thời cũng không khỏi vui mừng khi JYP đã chọn cho TWICE một bài hát có vũ đạo dễ hơn và tông nhạc không quá cao như trước đó.

Mặc dù TWICE vẫn chưa quảng bá "Alcohol-Free" trên các show âm nhạc nhưng đã sớm xuất hiện video MR Removed cho màn trình diễn của họ trên "The Ellen DeGeneres Show"

Tuy nhiên, vẫn có nhiều cư dân mạng chưa hoàn toàn đồng tình với nhận định nói trên bởi theo họ, vẫn còn quá sớm để khẳng định rằng khả năng live của TWICE đã tiến bộ khi mà nhóm vẫn chưa thực sự khoe khả năng hát live. Luồng ý kiến này cho rằng màn trình diễn trên "The Ellen DeGeneres Show" chỉ là AR, và vẫn cần phải chờ đến các sân khấu encore để biết được thực lực của TWICE đã có thể khiến khán giả hoàn toàn hài lòng hay chưa.

- "Thật đáng thương khi fan nghĩ rằng đây là live hoàn toàn, phải làm thế nào đây..."

- "Đây gọi là live tốt hả....? Chẳng lẽ tiêu chuẩn live tốt chỉ dừng lại ở mức hát đúng nhịp thôi à..."

- "Đúng là hát ổn đấy nhưng đây có phải là live hoàn toàn đâu..."

- "Mong đợi gì ở mấy cái bình luận ở đây chứ ㅋㅋㅋㅋㅋ Dù cho TWICE có làm gì đi chăng nữa thì cũng sẽ bị ghét thôi ㅋㅋㅋㅋ TWICE có hát tốt hay không tốt thì cũng sẽ bị họ xỉa xói ấy mà ㅋㅋ"

- "Tôi đã xem qua rồi và họ hát tốt thật mà ㅋ Ngay cả việc chia line cũng rất tốt ㅎ Jihyo, Nayeon, Jeongyeon và Tzuyu được hát khá nhiều, và các thành viên đều đã hoàn thành tốt phần của mình"

- "Vừa nhìn là đã biết ngay đây là Live AR thu âm cả tiếng thở rồi mà ㅋㅋㅋ Vài thành viên thậm chí còn không mở miệng hát cho đàng hoàng nữa kìa kìa"

- "Cứ đợi đến khi họ trình diễn encore thì sẽ biết rõ thôi mà"

- "Tôi công nhận là ở đây họ đã làm rất tốt, nhưng thật đáng sợ khi TWICE chưa diễn trên show âm nhạc mà đã có MR Removed rồi..."

- "Nhiều người lạ thật đấy ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Kể cả khi TWICE thật sự hát tốt thì họ cũng tuyệt đối không bao giờ chịu thừa nhận"

- "Sao fan nhóm này vẫn không thể phân biệt được đâu là live đâu là AR vậy ㅋㅋ.."

Toàn bộ album "Taste Of Love", cả phiên bản nhạc số lẫn đĩa cứng, sẽ được phát hành vào ngày mai (11 tháng 6). Theo thông tin được báo chí đăng tải trước đó, "Taste Of Love" đã cán mốc 500.000 bản pre-order trước thềm TWICE chính thức trở lại.