Sau một thời gian "nhá hàng" một loạt teaser khiến khán giả và người hâm mộ không khỏi phấn khích, ITZY mới đây đã chính thức có lần trở lại đầu tiên trong năm 2021. Vào lúc 13 giờ ngày 30 tháng 4 (theo giờ Hàn Quốc), nhóm nhạc nữ đến từ JYP Entertainment đã phát hành mini album "GUESS WHO" cùng MV ca khúc chủ đề "Mafia In The Morning".

"Mafia In The Morning" được sáng tác bởi LYRE, Park Jin Young, earattack, và KASS, trong khi phần lời bài hát được viết bởi Park Jin Young, KASS, danke, và LYRE. Nội dung bài hát lấy cảm hứng từ trò chơi mafia quen thuộc nhằm thể hiện sự tự tin trong việc bí mật đánh cắp trái tim của một ai đó.

Mặc dù được kỳ vọng là vậy nhưng bài hát mới của ITZY lại gây thất vọng tràn trề với khán giả Hàn Quốc. Hàng loạt ý kiến chê bai đã xuất hiện trên các diễn đàn trực tuyến xứ kim chi, cho rằng cả giai điệu lẫn ca từ của "Mafia In The Morning" đều quá tệ. Càng thấy vọng với lần trở lại này của ITZY bao nhiêu, netizen Hàn lại càng chỉ trích Park Jin Young nhiều bấy nhiêu vì cho rằng người sáng lập JYP đã phá hỏng sản phẩm của "gà nhà" và lãng phí tài năng của các thành viên.

- "Lời bài hát thật kỳ quặc. Ai là người viết lời vậy?"

- "Lời bài hát do ai viết thế? Tôi chỉ thích phần điệp khúc thôi"

- "Tôi không thích bài hát này nhưng concept và trang phục thì rất ngầu"

- "Xin lỗi nhưng mà bài hát này thực sự quá kỳ quặc, hoàn toàn không phải gu của tôi"

- "Mọi người có thích bài này không? Với tôi thì lời bài hát quá kỳ lạ và mấy em này rap cũng không tốt nữa..."

- "Nghe cứ như nhạc của mấy nhóm nam SM vậy.."

- "Sao giống nhạc YG quá vậy..?"

- "Tôi không thích bài hát này chút nào... Park Jin Young đúng là đồ ngốc, làm ơn đừng thể hiện bản thân bằng cách đụng vào các ca khúc của ITZY nữa"

- "Thật quá lãng phí tài năng của các thành viên..."

- "Bài hát thật sự quá tệ"

- "Concept và sân khấu thì rất tuyệt nhưng beat nhạc lại quá chán"

- "Thật đáng tiếc cho visual và tài năng của ITZY"

Trước đó, JYP đã thông báo rằng mini album "GUESS WHO" đã cán mốc 260.000 bản pre-order, thiết lập kỷ lục cao nhất trong số tất cả các sản phẩm mà ITZY đã phát hành. Kỷ lục trước đó của nhóm thuộc về "Not Shy" với 200.000 bản pre-order được ghi nhận vào mùa hè năm ngoái.

Bạn nghĩ gì về "Mafia In The Morning" của ITZY?