Ngay từ khi còn nhỏ, Lý Yên - cô con gái rượu của cặp đôi Vương PhiLý Á Bằng - đã thu hút sự quan tâm rất lớn từ phía dư luận. Cô bé liên tục gây tranh cãi vì những cuộc mua sắm sang chảnh, tập tành ăn mặc và tạo dáng điệu đà. Đáng chú ý, có thời gian Lý Yên được bố mẹ gửi sang du học tại 1 ngôi trường quốc tế đắt đỏ tại Thụy Sĩ, kể từ đó cô bé càng trở thành "thỏi nam châm" hút sự quan tâm.

Trang Sohu ngày 23/1 bất ngờ chia sẻ 1 bài viết với dòng tít gây xôn xao: "Con gái Vương Phi tỏ thái độ thờ ơ với việc học, Lý Yên có thành tích kém khi đi du học nước ngoài". Trong bài, Sohu chia sẻ 1 tấm hình chụp bài tập do Lý Yên đăng trên MXH, trên ảnh có dòng chữ: "Tôi vô duyên với môn toán".

Lý Yên đăng tấm hình chia sẻ mình không học giỏi Toán, nhiều bài tập không thể hoàn thành phải để trắng

Trước đây, từng có bài viết tiết lộ học phí đắt đỏ của trường cấp 2 nơi Lý Yên theo học. Mỗi 1 năm, Lý Á Bằng và Vương Phi sẽ phải trả số tiền 800.000 tệ (tương đương hơn 2,8 tỷ đồng) cho con gái, điều này càng khiến dân tình râm ran bàn tán về việc Lý Yên học hành chểnh mảng, không tập trung, làm lãng phí tiền học.

Tuy nhiên, đã có người phát hiện ra, tấm ảnh trên thực chất được Lý Yên đăng tải từ năm 2019. Thời điểm đó, Lý Yên mới chỉ 13 tuổi, lần đầu ra nước ngoài du học nên còn nhiều bỡ ngỡ.

Có ý kiến cho rằng, trang Sohu đã quá khắt khe trong việc chỉ trích thành tích học tập của con gái Vương Phi. Cô bé còn quá nhỏ để thể hiện rõ thiên hướng trong việc học, lời chia sẻ "Tôi vô duyên với môn toán" được nhận xét là vô cùng bình thường với một đứa trẻ ở độ tuổi 13-14. Chính vì vậy, việc trang Sohu réo tên kèm lời chỉ trích thành tích học tập kém của Lý Yên có phần gay gắt, không cần thiết.

Ở thời điểm hiện tại, vì tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp nên con gái Vương Phi đã trở về Trung Quốc. Biết rằng mình sẽ phải đối mặt với rất nhiều áp lực từ phía dư luận, Lý Yên ít khi chia sẻ cuộc sống của mình trên MXH hơn trước.

Nguồn: BJH, KKnews

https://kenh14.vn/hoc-truong-quoc-te-voi-chi-phi-gan-3-ty-nam-con-gai-vuong-phi-lai-bi-truyen-thong-xu-trung-che-luon-thanh-tich-kem-20220126065025218.chn