aespa là một trong những tên tuổi đang ngày một nổi tiếng hiện nay với nhiều thành tích nổi bật. Dù chỉ mới debut hơn 1 năm nhưng "tân binh quái vật" nhà SM đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của đông đảo người hâm mộ, dần khẳng định được khả năng cũng như vị trí của mình trong thị trường Kpop đầy cạnh tranh.

"Tân binh quái vật" aespa

Năm 2021 là một năm đại thành công của aespa khi nhóm trình làng tận 2 ca khúc hit được nhiều người yêu thích, phủ sóng khắp các mạng xã hội là Next LevelSavage. Đặc biệt, ca khúc Next Level còn giúp nhóm xuất sắc giành được các giải thưởng Daesang cuối năm, 4 cô nàng nhà SM cũng là nhóm nhạc đầu tiên vừa giành giải tân binh của năm vừa giật luôn daesang. Trong đó, phải kể đến 2 giải thưởng danh giá là Daesang Song Of The Year của Korean Music Awards và Record Of The Year của Melon Music Awards.

Next Level - siêu hit giúp aespa xuất sắc giành Daesang

Next Level của aespa xuất sắc giành daesang Record Of The Year của MMA 2021

Next Level được làm lại từ nhạc phim của "bom tấn" Fast and Furious nhưng vẫn mang màu sắc đặc trưng của các bản nhạc Kpop. Ban đầu, ca khúc được nhận xét là "khó nghe" nhưng với giai điệu hiện đại, gây nghiện, Nexl Level nhanh chóng chiếm được cảm tình của đông đảo công chúng kể cả những khán giả khó tính nhất.

Tuy nhiên, netizen lại vô cùng "bàng hoàng" khi Next Level gây sốt như vậy, được hẳn Daesang nhưng siêu hit của 4 cô nàng aespa lại chưa nhận được chiếc cúp nào trên các show âm nhạc. Nhưng khi biết thời điểm phát hành ca khúc, nhóm đã phải đối đầu trực diện với đối thủ "nặng ký" là BTS thì cộng đồng mạng cũng dần hiểu được lý do.

Dù Next Level rất xuất sắc

nhưng lại đối đầu với Butter của BTS

Một số bình luận của netizen:

- Ủa sao lại thế? Đợt Next Level còn những bài nào phát hành vậy?

- Nhưng bù lại thì được Daesang.

- Next Level là pick của công chúng hồi đó.

- Không có #1 nhưng có Daesang. Cúp chương trình âm nhạc thì quan trọng đối thủ với thời điểm.

- Đối thủ là BTS thì tôi hiểu rồi đấy.

- Tiếc thật, nhưng vẫn vui vì bài này được Daesang.

Ảnh: Tổng hợp, Clip: YouTube

https://kenh14.vn/goc-ngang-nguoc-mot-ca-khuc-kpop-chua-tung-gianh-cup-trong-cac-show-am-nhac-nhung-lai-co-han-daesang-20220310234132209.chn