Như những gì đã đưa tin trước đó, Cube Entertainment mới đây đã xác nhận sẽ cho ra mắt một girlgroup hoàn toàn mới với tên gọi LIGHTSUM, mang ý nghĩa "Ánh sáng (LIGHT) sẽ tụ hợp lại thành một (SUM) để vươn đến tất cả mọi người trên khắp thế giới, trở thành một nhóm nhạc có thể truyền tải năng lượng tích cực cho khán giả thông qua thông điệp tràn đầy hy vọng của họ". Đây cũng là nhóm nữ đầu tiên ra mắt dưới trướng Cube trong vòng 3 năm qua, kể từ khi công ty này debut (G)I-DLE vào năm 2018.

Cùng với thông báo được đưa ra vào ngày 15 tháng 4, Cube Entertainment cũng đã cho ra mắt tài khoản Twitter, logo chính thức và video logo animation cho LIGHTSUM. Kể từ đó, đã có rất nhiều dự đoán được đưa ra về đội hình debut của nhóm nữ mới nhà Cube. Và một phần dự đoán của truyền thông cũng như cư dân mạng Hàn Quốc giờ đây đã trở thành sự thật sau khi công ty này công bố những gương mặt đầu tiên trong đội hình ra mắt của LIGHTSUM.

2 thành viên LIGHTSUM đầu tiên được Cube công bố vào ngày 19 tháng 4 vừa qua là Sangah (sinh năm 2002) và Juhyeon (sinh năm 2004). Cùng với loạt ảnh teaser, một video profile film dành cho 2 thành viên này cũng đã được tiết lộ để khán giả có dịp ngắm nhìn kỹ hơn thần thái và nhan sắc của họ.

Nếu như Sangah là một gương mặt hoàn toàn mới chưa được tiết lộ trước đây thì Juhyeon lại là cái tên khá quen thuộc với các fan Kpop. Từng được chú ý khi tham gia các chương trình thực tế sống còn như "The Unit" và "Dancing High", mặc dù không giành chiến thắng nhưng trainee nhà Cube đã chứng minh được khả năng nhảy xuất sắc của mình. Với việc Juhyeon đã được xác nhận nằm trong đội hình debut của LIGHTSUM, nhiều khán giả tin rằng đây chính là cột mốc đánh dấu sự ra đời của một dancer hàng đầu trong lứa girlgroup Kpop gen 4.

Đến ngày 20 tháng 4, 2 gương mặt tiếp theo trong đội hình LIGHTSUM tiếp tục được Cube công bố và nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng Hàn Quốc, đó chính là Chowon (sinh năm 2002) và Jian (sinh năm 2006).

Han Chowon cũng là cái tên chẳng mấy xa lạ đối với những người quan tâm đến các chương trình thực tế sống còn của Hàn Quốc khi cô từng xuất hiện trên "Produce 48" của Mnet vào năm 2018 và đi đến tận đêm chung kết. Chowon từng để lại rất nhiều tiếc nuối khi dừng chân ở vị trí thứ 13, nhưng sau đó khán giả thậm chí còn phẫn nộ hơn khi biết thứ hạng thật sự của cô là hạng 6, và nếu không có sự thao túng của Mnet thì trainee nhà Cube đã đường đường chính chính debut và hoạt động cùng IZ*ONE. 3 năm sau ngày bị loại đầy tiếc nuối tại đêm chung kết "Produce 48", giờ đây Chowon đã nhận được rất nhiều lời chúc mừng từ khán giả khi màn debut của cô cuối cùng cũng được xác nhận.

Bên cạnh niềm hạnh phúc khi được chứng kiến Chowon debut sau một thời gian dài chờ đợi, lần công bố 2 thành viên tiếp theo của LIGHTSUM mới đây còn nhận được sự chú ý của netizen Hàn vì một lý do khác. Rất nhiều người bày tỏ sự ngạc nhiên, thậm chí là sốc nặng, khi biết Kpop chuẩn bị chứng kiến sự ra đời của một idol sinh năm 2006 - có thể xem là một trong những thần tượng nhỏ tuổi nhất đang hoạt động tại làng nhạc Hàn Quốc hiện nay.

- "2006...? Hul"

- "Chowon à, cuối cùng em cũng được debut rồi ㅠ"

- "Woa sinh năm 2006 á? Điên rồi ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Sinh năm 2006 là bao nhiêu tuổi nhỉ...."

- "Sinh năm 2006 là bằng tuổi Jang Wonyoung lúc mới debut đúng không nhỉ..."

- "Chowon debut thật rồi ㅠㅠ Tôi đã chờ em ấy trong một thời gian dài đấy"

- "Woa Chowon xinh thật đấy"

- "Sinh năm 2006 á???????????????????????? Không phải là còn quá nhỏ sao.."

- "Ghét Cube lắm nhưng không thể không ủng hộ Chowon được ㅠㅠ Chúc mừng em được ra mắt và hãy debut thật thành công nhé"

- "Khoan nhưng 2006 thì không phải vẫn còn học cấp 2 sao ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Chowon càng lớn càng xinh, dù lúc trước em ấy cũng có nét lắm rồi ㅠㅠㅜ"

- "Đã đến lúc mấy bé 2006 ra mắt rồi sao... Tôi già thật rồi"

Dự kiến những gương mặt tiếp theo của LIGHTSUM sẽ tiếp tục được Cube công bố trong những ngày tới, và hiện vẫn chưa rõ girlgroup tân binh này sẽ có tổng cộng bao nhiêu thành viên.