Sau nhiều ngày lần lượt công bố thành viên, girlgroup mới của Cube Entertainment với tên gọi LIGHTSUM mới đây đã "chốt sổ" đội hình chính thức. Theo đó, LIGHTSTUM sẽ có tổng cộng 8 thành viên - 7 thành viên người Hàn và 1 thành viên người Nhật. Vào đúng 0 giờ ngày 23 tháng 4, LIGHTSUM đã tung ảnh và video cả nhóm kèm theo đó là phần giới thiệu vị trí chính thức của từng người trong nhóm.

Cùng điểm lại những thông tin đã được tiết lộ về 8 thành viên trong girlgroup mới đến từ Cube Entertainment (xếp theo thứ tự tuổi)!

1. Sangah

Sangah (tên đầy đủ Yoon Sangah, sinh ngày 4 tháng 9 năm 2002) đảm nhận vị trí lead dancer và rapper của LIGHTSUM. Cô có chiều cao lý tưởng 168cm và được nhận xét sở hữu gương mặt mang nhiều nét tương đồng với Jennie (BLACKPINK).

Sangah từng tham gia 2 học viện vũ đạo PinkM Dance Academy và A-Root Dance Academy. Ngoài ra, trước khi gia nhập Cube Entertainment, cô gái sinh năm 2002 này cũng từng vượt qua vòng audition đầu tiên của nhiều công ty giải trí khác bao gồm MLD, AStory, CJ ENM, Urban Works, J-Planet, Vine, YueHua, JYP và Source Music.

Loạt video pre-debut của Sangah, nơi cô thể hiện khả năng nhảy tại PinkM Dance Academy, hiện đang được người hâm mộ lan truyền sôi nổi

2. Chowon

Chowon (tên đầy đủ Han Chowon, sinh ngày 16 tháng 9 năm 2002) sẽ là main vocal của LIGHTSUM. Cô có chiều cao 168cm, là thành viên được biết đến nhiều nhất trong LIGHTSUM khi từng tham dự "Produce 48" của Mnet và dừng chân ở vị trí thứ 13. Tuy nhiên sau đó, khi vụ bê bối thao túng phiếu bầu được lôi ra ánh sáng, phía tòa án đã công bố rằng thứ hạng thật sự của Chowon là 6.

Không thể debut cùng IZ*ONE, Chowon đã quay trở lại Cube Entertainment và tiếp tục luyện tập. Hồi năm ngoái, cô cũng đã ra mắt trong vai trò diễn viên và góp mặt trong bộ phim điện ảnh đầu tay mang tên "Bad Guy".

3. Nayoung

Nayoung (tên đầy đủ Kim Nayoung, sinh ngày 30 tháng 11 năm 2002), cao 154cm và giữ vị trí main vocal, lead dancer của nhóm. Nayoung cũng là một cựu thí sinh của "Produce 48", tham gia với tư cách thực tập sinh của Banana Culture và dừng chân ở vị trí thứ 21.

Được biết, Nayoung cũng từng vượt qua vòng thử giọng đầu tiên cho FNC Entertainment, Woollim Entertainment và Source Music.

4. Hina

Hina (sinh ngày 7 tháng 4 năm 2003, không rõ họ) là sub vocal của LIGHTSUM và cũng là thành viên ngoại quốc duy nhất trong nhóm. Cô chính là idol nữ Nhật Bản đầu tiên mà Cube Entertainment cho ra mắt. Trước khi debut, Hina từng tham gia MARU Dance Studio.

5. Juhyeon

Juhyeon (tên đầy đủ Lee Juhyeon, sinh ngày 8 tháng 4 năm 2004), cao 171cm và giữ 2 vị trí main dancer, lead vocal của LIGHTSUM. Juhyeon đã tham gia 2 chương trình thực tế sống còn trước khi ra mắt cùng LIGHTSUM, bao gồm "The Unit" (hạng 25) và "Dancing High". Mặc dù không giành chiến thắng nhưng Juhyeon đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của khán giả nhờ khả năng nhảy xuất sắc dù tuổi đời còn rất nhỏ.

Ngoài ra, thành viên này cũng từng góp mặt trong MV "Young" của tiền bối cùng công ty PENTAGON trong vai trò cameo.

6. Yujeong

Yujeong (tên đầy đủ Lee Yujeong, sinh ngày 14 tháng 6 năm 2004) là sub vocal của LIGHTSUM. Cô sở hữu chiều cao 160cm, từng là trainee của Stardom Entertainment, Fantagio Entertainment và CNC School trước khi ra mắt dưới trướng Cube Entertainment.

Cùng với Chowon và Nayoung, Yujeong cũng từng tham gia "Produce 48" của Mnet và dừng chân ở vị trí thứ 51.

7. Huiyeon

Huiyeon (tên đầy đủ Oh Huiyeon, sinh ngày 1 tháng 8 năm 2005) cũng là một sub vocal khác của LIGHTSUM. Trước khi gia nhập Cube Entertainment, Huiyeon đã vượt qua vòng thử giọng đầu tiên của P-Nation, JYP Entertainment và Snowball Entertainment. Ngoài ra, cô cũng theo học 2 học viện Def Music Academy và BORN Startraining Center để trau dồi kỹ năng.

8. Jian

Jian (tên đầy đủ Kim Jian, sinh ngày 4 tháng 11 năm 2006) sẽ là rapper kiêm sub vocal của LIGHTSUM. Không chỉ là maknae của nhóm, Jian giờ đây còn trở thành một trong những nữ thần tượng nhỏ tuổi nhất đang hoạt động tại Kpop bên cạnh Minji của Busters và Mire của TRI.BE (cùng sinh năm 2006).

Có thể thấy mặc dù các vị trí vocal, rapper và dancer đều đã được công bố, nhưng những position khác của LIGHTSUM như leader, visual và center hiện vẫn đang nằm trong vòng bí mật. Trong đó, người hâm mộ đang rất tò mò về việc ai sẽ là người đảm nhận vị trí visual của LIGHTSUM. Hiện tại, những cái tên như Sangah, Hina hay Yujeong đang được các fan nhắc đến rất nhiều như là những ứng viên tiềm năng cho vị trí visual chính thức, đặc biệt là Sangah khi cô sở hữu nét đẹp lạ, hút mắt và có nhiều nét tương đồng với đàn chị Jennie.

Với vị trí center, nhiều fan chỉ ra rằng ở cả 2 đội hình xuất hiện trong video profile film, Nayoung đều là người ngồi ở trung tâm. Điều này khiến người hâm mộ bắt đầu đồn đoán phải chăng Nayoung chính là người được Cube lựa chọn để giữ vị trí center của LIGHTSUM.

Bạn nghĩ rằng ai sẽ là visual, center và leader của LIGHTSUM?