Từng là một ca sĩ hát lót và gặp nhiều khó khăn trong sự nghiệp nghệ thuật, năm 2003, hai ca khúc "Vẫn mong em quay về" "Về đâu em hỡi" đưa tên tuổi Lâm Vũ gần hơn với khán giả. Kể từ đó đến nay, tên tuổi của Lâm Vũ vẫn được khán giả biết đến. Mặt khác, anh vẫn được công chúng nhớ tới với cuộc hôn nhân gặp một tuần rồi cưới của mình với hoa hậu thế giới Huỳnh Tiên.

Cho đến sáng nay (ngày 14/9), Lâm Vũ đã lên tiếng xác nhận anh và vợ Việt kiều đã chính thức đường ai nấy đi vào tháng 2/2020. Nam ca sĩ cho biết sau thời gian về chung nhà, cả hai không còn tìm được tiếng nói chung nên quyết định ly hôn: "Do tình hình dịch bệnh Covid-19, Vũ cũng chưa sang Mỹ được, nên vợ cũ Huỳnh Tiên đang sống cùng con gái Tần Lam tại Mỹ. Trong những tháng năm vừa qua, do hoàn cảnh sống xa nhau nên tình cảm nhạt dần và khác biệt về quan điểm từ cuộc sống đến tình cảm nên Lâm Vũ và Huỳnh Tiên đã không tìm được tiếng nói chung nữa. Chúng tôi đã có con chung là bé Tần Lam nhưng cũng không thể giữ được hai chữ gia đình và không thể hàn gắn tình cảm được".

Lâm Vũ khẳng định ly hôn thuận tình, nay anh thông báo tin này để cả hai có cuộc sống thoải mái và vui vẻ hơn. Nói về con gái chung, anh nghẹn ngào thổ lộ: "Sự chia tay trong văn minh còn vì sau này Tần Lam lớn lên sẽ hiểu và thông cảm cho quyết định của ba Lâm Vũ. Cuối cùng, Lâm Vũ vẫn luôn tin tưởng, cánh cửa này khép lại thì cánh cửa khác sẽ mở ra và việc kết thúc một chặng đường đã qua sẽ là sự khởi đầu cho một hành trình mới trong cuộc sống. Vì thế, Lâm Vũ mong mọi người tôn trọng quyết định của Lâm Vũ và không nhắc đến tên Huỳnh Tiên từ nay về sau để gìn giữ sự bình yên cho cuộc sống mỗi cá nhân".

Thông tin này nhanh chóng gây sốc trong cộng đồng fan hâm mộ. Được biết, Huỳnh Tiên - Lâm Vũ gặp nhau vào năm 2018, và kết hôn sao thời gian quen biết chóng vánh. Vợ Lâm Vũ cũng từng chia sẻ rằng việc nên duyên vợ chồng với anh là "canh bạc lớn nhất cuộc đời".