Bảng xếp hạng Âm nhạc Gaon hay bảng xếp hạng Gaon là một loại bảng xếp hạng âm nhạc quốc gia của Hàn Quốc, nó cũng tương tự như bảng xếp hạng Billboard của Hoa Kỳ và bảng xếp hạng Oricon của Nhật Bản. Thành lập vào năm 2010, đây được xem là một bảng thống kê rất uy tín.

Mới đây, Gaon Chart đã tung ra bảng xếp hạng cuối năm về doanh số bán hàng kỹ thuật số, doanh số bán album vật lý và tất nhiên là bảng xếp hạng tổng thể dựa trên cả hai dữ liệu trên.

Theo số liệu được công bố, đã bán được tổng cộng 1,7 triệu bản vào năm 2020, đứng đầu bảng xếp hạng về doanh số bán album vật lý. Các cô gái cũng đứng đầu hai bảng xếp hạng khác. Bài hát của BlackPink được stream nhiều nhất là "How You Like That". IZ*ONE là á quân về doanh số bán album vật lý, khác với báo cáo trước đó của bảng xếp hạng Hanteo.

Kim Jin Woo từ bảng xếp hạng Gaon dự đoán, "Vào năm 2021, BlackPink sẽ tiếp tục thống trị thị trường nhóm nhạc nữ, trong khi IZ*ONE dự kiến sẽ phát triển hơn nữa nếu hợp đồng nhóm của họ được gia hạn. Oh My Girl đã để lại ấn tượng lâu dài vào năm 2020 nên họ sẽ thoải mái trở thành một trong 5 nhóm nhạc nữ hàng đầu vào năm 2021 nếu fandom của họ tiếp tục phát triển."