Sau một thời gian "nhá hàng" loạt ảnh teaser của các thành viên, vào lúc 18 giờ ngày 5 tháng 2 vừa qua (theo giờ Hàn Quốc), nhóm nhạc nữ aespa đã chính thức phát hành ca khúc "Forever". Đây cũng là single thứ 2 mà girlgroup tân binh nhà SM cho ra mắt kể từ khi chính thức debut với "Black Mamba" vào tháng 11 năm ngoái.

"Forever" của aespa là một bản remake từ ca khúc cùng tên mà ca sĩ, nhạc sĩ Yoo Young Jin từng phát hành vào năm 2000 trong album "Winter Vacation In SMTOWN.com". Yoo Young Jin cũng chính là người trực tiếp phối khí cho phiên bản 2021 của "Forever", biến bản remake này thành một bài hát ballad có nhịp độ trung bình cùng với giai điệu ấm áp của tiếng guitar acoustic và các loại đàn dây. 

Tuy nhiên, tạm không bàn đến chất lượng âm nhạc và giọng hát của aespa, bản thân MV lần này của các cô gái nhà SM đã mang đến sự thất vọng nặng nề cho đông đảo cư dân mạng Hàn Quốc. Nhiều người nhận xét rằng chất lượng của MV quá quê mùa, như thể nó được thực hiện vào những năm 2000. Ngoài ra, sự xuất hiện của 4 nhân vật ảo ở cuối MV cũng khiến khán giả không khỏi lấn cấn. Dù đây là concept được xây dựng cho aespa ngay từ những ngày đầu tiên nhưng cho đến nay phần lớn netizen Hàn vẫn không thể hiểu được mục đích của những avatar này, đặc biệt là khi họ được thiết kế quá sơ sài.

- "Chất lượng MV sao thế kia..."

- "Nhưng tại sao avatar của các thành viên lại thành ra xấu xí như vậy chứ? Karina thật sự rất xinh đẹp mà... Đây là những gì tốt nhất mà họ có thể làm sao?"

- "Chất lượng MV thực sự quá tệ ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Họ không thay đồ sao??"

- "Quá bình thường luôn ㅋㅋㅋㅋㅋ Trông cứ như sản phẩm được thực hiện từ những năm 2000 vậy"

- "Tôi chỉ ủng hộ 4 thành viên aespa thôi"

- "8-4 = aespa daebak"

- "Nhìn y như phiên bản đầu tiên của Sims vậy, thiết kế đồ họa thật sự quá tệ"

- "Chất lượng quá thấp luôn đấy ㅠ"

- "Đây là Secret Juju hay gì vậy?"

Bạn nghĩ gì về MV "Forever" của aespa?