Trong tập 5 Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022, các thí sinh đã thực hiện thử thách xây dựng và lên ý tưởng cho các dự án cộng đồng với chủ đề "Share your hands". Là người thuộc cộng đồng LGBT duy nhất trong top 58 thí sinh, Đỗ Nhật Hà bắt tay xây dựng kế hoạch cho dự án Bước chân cầu vồng - tổ chức kết nối doanh nghiệp khác, chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần của người thuộc cộng đồng LGBTQ+.

Đỗ Nhật Hà gần như là trưởng nhóm dự án "Bước chân cầu vồng" vì là người hiểu rõ nhất về cộng đồng LGBT

"Tôi đã từng có nhiều dự án với chính ngôi trường của mình cũng như những gì tôi đã sẵn có, tổ chức của tôi có thể kết nối được với nhiều người, để giúp cộng đồng được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp hơn", Đỗ Nhật Hà chia sẻ.

Khi làm việc nhóm cùng các thí sinh khác trong team Kim Duyên, Đỗ Nhật Hà đã có màn tranh luận với người đẹp khác là Nguyễn Đình Khánh Phương. Thái độ của Đỗ Nhật Hà cũng ít nhiều gây tranh cãi trên MXH.

Cụ thể, khi họp nhóm cùng team, Khánh Phương đưa ra ý kiến: "Nãy giờ nói về sức khoẻ thể chất thì Phương nghĩ sức khỏe tinh thần cũng rất quan trọng, đặc biệt là những người LGBT. Sau những cuộc đại phẫu, họ chịu một mình và bị trầm cảm, có rất nhiều nỗi đau... Bên ngoài cười nói vậy thôi chứ bên trong biển rộng". Tuy nhiên, khi Khánh Phương chia sẻ ý kiến, đa phần các thí sinh còn lại trong nhóm vẫn vô tư cười đùa không tập trung lắng nghe.

Không quá nhiều thí sinh chăm chú nghe Khánh Phương trình bày

Đỗ Nhật Hà lập tức phản bác ý kiến Khánh Phương: "Không thể nào mình handle (xử lý - PV) hết những problem (vấn đề - PV) của họ, mình sẽ phải follow (theo hướng - PV) một cái là công việc bền vững cho họ thôi. Hiểu ý của Phương là sức khỏe bên trong bên ngoài quan trọng như nhau nhưng vấn đề mình cần tập trung thì mình chưa giải quyết được. Hiểu không? Nên là bây giờ mình tập trung gác lại những gì về nội tâm".

Đỗ Nhật Hà vừa cười vừa phản bác ý kiến Khánh Phương, nhiều người nhận xét thái độ mỹ nhân chuyển giới không tôn trọng đồng đội

Màn tranh luận của Đỗ Nhật Hà và Khánh Phương (Nguồn: TikTok queen.vn44)

Trong hậu trường, Khánh Phương bật khóc: "Phương nhận ra tất cả các thành viên không công nhận ý kiến của Phương. Trong Phương cảm giác hơi buồn, cái đầu tiên mình buồn là vì mình một người con gái như mình để vượt qua những cái đó chắc không thể nào có thể vượt qua được". Đỗ Nhật Hà ở hậu trường cũng bày tỏ cô rất áp lực khi phải làm dự án cho cộng đồng của mình và mong muốn mọi thứ phải thật thiết thực, ý nghĩa nhất.

Khánh Phương khóc trong hậu trường

Netizen tranh cãi vì thái độ của Đỗ Nhật Hà đối với Khánh Phương

Ảnh: Miss Universe Vietnam, Chụp màn hình

https://kenh14.vn/do-nhat-ha-khien-mot-thi-sinh-bat-khoc-o-hoa-hau-hoan-vu-khan-gia-nhan-xet-ra-sao-20220515115528298.chn