Nhắc đến nhân vật tuy làm rapper nhưng lại có khả năng "tiên tri" cực chuẩn đề thi THPT Quốc Gia môn Văn, sĩ tử nghe xong biết luôn đáp án: Đen Vâu chứ ai! 

Liên tiếp 2 năm liền, cứ gần thời điểm sĩ tử cả nước chuẩn bị bước vào kỳ thi là Đen Vâu lại ra MV mới chứa đựng loạt "hint" từ hình ảnh đến lyrics đều trùng hợp và bám sát đề một cách khó hiểu.

Nhắc lại để nhớ, vào năm 2019, khi Đen Vâu mang đến MV "hai triệu năm"... xung quanh toàn là nước theo đúng nghĩa đen lẫn nghĩa bóng thì kết quả đề thi năm đó rơi ngay vào tác phẩm "Ai đã đặt tên cho dòng sông". Hay năm 2020, trong MV "Trời hôm nay nhiều mây cực", chỉ với duy nhất cảnh quay Đen Vâu ngồi vắt vẻo trên trực thăng có sơn hình lá cờ Việt Nam ở đuôi và bay trên bầu trời Vịnh Hạ Long, netizen "chắc cốp" đề thi sẽ vào bài thơ "Đất nước". Quả nhiên không thể lệch đi đâu được! 

Đến hẹn lại lên, ngay tại thời điểm nước rút này, khi các sĩ tử 2k3 đang miệt mài ôn luyện chuẩn bị cho ngày thi đánh dấu cột mốc cuộc đời thì sáng ngày 11/5, Đen Vâu bất ngờ tung teaser thông báo comeback với sản phẩm mang tên "Trốn tìm". Và dĩ nhiên, theo quán tính và niềm tin vào "năng lượng vũ trụ", netizen một lần nữa miệt mài soi đủ 7749 chi tiết để tìm ra loạt "hint" liên quan đến đề thi Văn năm nay. 

Teaser "Trốn tìm"

Teaser "Trốn tìm" chỉ vỏn vẹn 24 giây, mở màn là những khung cảnh: Đồi núi trập trùng hùng vĩ, cánh đồng hoang sơ và đàn cừu bình yên gặm cỏ. Ngay sau đó, hình ảnh Đen Vâu xuất hiện nhưng không phải vẻ ngoài chải chuốt mà là mái tóc rối bời cùng gương mặt anh "mọc" ra hoa gây tò mò.

Hình ảnh lạ lẫm của Đen trong MV sắp ra mắt

Tạm gác âm nhạc qua một bên vì ngay lúc này cuộc thảo luận về đề thi của netizen đã chiếm áp đảo. Trong đó, số đông dự đoán rằng Đen Vâu đang ngầm "tiên tri" đề thi rơi vào tác phẩm Vợ chồng A Phủ thông qua vài chi tiết như: Tựa đề bài hát đi trốn liên tưởng đến cảnh Mị và A Phủ cùng chạy băng rừng để thoát khỏi nhà thống lý Pá Tra hay khung cảnh rừng núi hoang vu và tiếng sáo gọi bạn tình đều rất giống những hình ảnh được Tô Hoài miêu tả trong tác phẩm.  

Nhiều sĩ tử suy đoán đề Văn THPT năm nay sẽ rơi vào Vợ chồng A Phủ sau khi họ soi xét kĩ lưỡng teaser của Đen

Mặc dù chỉ là suy đoán nhưng có vẻ dân tình đặt rất nhiều niềm tin vào tiên đoán này. Kết quả ra sao thì phải chờ đến khi kỳ thi diễn ra mới biết được. Trước đó thì hãy chờ đợi bản full chính thức của "Trốn tìm" ra mắt vào 20h ngày 13/5 này nhé.