Trào lưu môi tều quyến rũ giống Kylie Jenner

Trang điểm kiểu "môi tều" là mốt trang điểm được khởi xướng từ nàng hotgirl thị phi của Hollywood - Kylie Jenner. Lối trang điểm của em út nhà Kardashian ảnh hưởng mạnh mẽ đến gu sử dụng mỹ phẩm của giới trẻ trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, rất nhiều người đã tìm mọi cách để đạt được đôi môi này. Một số đã bỏ môi mình vào chai, sau đó hút hết không khí để môi sưng lên. Một số người đã bị rách da và bầm tím. Ngay lập tức, các bác sĩ đã cảnh báo về sự nguy hiểm cho đôi môi, có thể gây tổn thương và đau đớn lâu dài khi giới trẻ làm vậy/

Trào lưu “Neknominate”

"Neknominate" là một xu hướng nguy hiểm trong năm 2014, và nhiều người tin rằng nó bắt đầu ở Úc. Trào lưu này bắt đầu bằng việc một người quay phim tự uống một lượng lớn rượu, sau đó thách thức bạn bè làm điều tương tự trong vòng 24 giờ. CNN đã báo cáo vào tháng 2 năm 2014 rằng ít nhất năm người đàn ông dưới 30 tuổi đã chết sau khi tham gia.

Thử thách Chun Li

Kết hợp cả 3 nền văn hoá Trung Quốc, Nhật Bản và Việt Nam trong MV Chun-li, Nicki Minaj cứ ngỡ sẽ có một MV vô cùng đặc biệt. Nào ngờ, chính chiếc đũa được cô sử dụng như một chiếc trâm cài tóc trong MV đã trở thành hình ảnh khiến Nicki Minaj bị chỉ trích. Cũng dễ hiểu thôi bởi đũa là một dụng cụ đặc trưng cho nền văn hoá Châu Á.

Trong lời nhạc, cô thẳng thắn nói “I went and copped the chopsticks. Put ‘em in my bun just to pop shit” (Tôi dùng đũa để lên búi tóc mình với công dụng phòng thủ).

Điều gây tranh cãi nhất là hashtag #ChunLiChallenge (Thử thách Chun Li) được cộng đồng mạng sử dụng phổ biến sau khi MV phát hành. Hầu hết hình ảnh được đăng lên bởi người không có gốc Á Đông sử dụng các vật dụng như đũa để làm vật trang trí.

Trào lưu khoe ảnh cá nhân 10 năm trên Facebook

Đây là trào lưu thú vị có sự tham gia của nhiều ngôi sao, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều mặt trái

Trong bài phân tích mới đây trên tờ Wired của một cây bút công nghệ nổi tiếng Kate O'Neill lại cho rằng trào lưu khoe ảnh 10 năm thực sự là một công cụ được mạng xã hội lớn nhất thế giới sử dụng cho hoạt động thống kê, tỉnh chỉnh cho hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) trong đó có việc lập hồ sơ dữ liệu người dùng Facebook trên khắp thế giới.

Bởi theo Kate O'Neill, mỗi người dùng Facebook khi đăng tải những hình ảnh tham gia trào lưu này đều phải đánh dấu rõ ràng bức ảnh "lúc đó và bây giờ" cũng như các hashtag như #10yearschallenge. Những thông tin này giống như những keyword giúp Facebook dễ dàng thống kê dữ liệu.

Vì thế, hãy hạn chế sử dụng hashtag.

Thử thách “In My Feelings”

Bắt nguồn từ MV đình đám của Drake, đây là trào lưu được xem là nổi bật nhất năm 2018. Tuy nhiên, trào lưu này cũng có mặt trái riêng.

Thử thách “In My Feelings”, hay còn gọi là “Kiki Challenge” là một trào lưu được lan truyền nhanh chóng trên Internet, trong đó những người tham gia thử thách này sẽ mở cửa bước ra khỏi chiếc xe đang chạy rồi làm động tác nhảy và di chuyển theo chiếc xe đang di chuyển trước khi bước trở lại vào xe.

Tuy nhiên trào lưu này cũng đã nhận được rất nhiều sự chỉ trích khi nhiều người cho rằng nó quá vô bổ và nguy hiểm để thực hiện theo. Cảnh sát tại Mỹ cũng đã đưa ra lời cảnh báo về sự nguy hiểm của trào lưu “In My Feelings” và khuyến cáo mọi người không nên thực hiện theo.