Mang Chủng – Âm Khuyết Thi Thính

“Mang Chủng” là bài được đông đảo người nghe mến mộ nhất nhờ giai điệu bắt tai và tiếng huýt gió mê hoặc. Mỗi khi bài hát được phát, rất nhiều người đều tự động bật mode “đầu lắc lư, miệng huýt sáo”.

Mang chủng hay Măng chủng là một trong 24 tiết khí của các lịch Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Triều Tiên. Nó thường bắt đầu vào khoảng ngày 5 hay 6 tháng 6 dương lịch, khi Mặt Trời ở xích kinh 75°.

“Thời không sai lệch” – Ngải Thần

Trong năm 2021, chắc chắn không thể bỏ qua ca khúc “Thời không sai lệch” của Ngải Thần. Bản hit này nhanh chóng được việt hóa và nổi đình đám trong giới trẻ.

Trên nền tảng TikTok, ca khúc này thường gắn với trend biến hình và những video tình cảm đau lòng.

“Tình ca ngọt ngào nhất” – Nhất Mân

“Tình ca ngọt ngào nhất” của Nhất Mân ngay lập tức đốn tim fan hâm mộ bởi giai điệu nhẹ nhàng, bắt tai. Lời của ca khúc cũng tràn ngập yêu thương khiến dân tình đứng ngồi không yên.

“Nhược thủy tam thiên, chích thủ nhất biều” -  Trương Hiểu Đường và Thạch Đầu

“Nhược thuỷ tam thiên, chích thủ nhất biều” (Hồng Lâu Mộng) đại ý nghĩa là Trung Quốc vốn nhiều sông hồ, nhưng người nói chỉ múc 1 gáo nước duy nhất. Câu thành ngữ này để chỉ sự chung thuỷ trong tình yêu, trên đời có 3 nghìn người nhưng trong lòng chỉ có 1 người duy nhất.

Nhược Thủy Tam Thiên là bài hát nổi tiếng của Trương Hiểu Đường và Thạch Đầu. Ca từ cổ kính, thơ mộng, ý niệm nghệ thuật dài, làn điệu du dương. Chắc chắn bạn sẽ bị say đắm ngay từ lần đầu nghe.

“Yến Vô Hiết” - Tương Tuyết Nhi

Chắc chắn trong danh sách này không thể thiếu “Yến Vô Hiết” của Tương Tuyết Nhi. Ca khúc chủ yếu nói về tâm trạng của một cô gái hướng về chàng trai trong vô vọng, bởi lẽ anh ta không thể mở lòng do tình cũ còn vướng bận đau xót.

Giai điệu bắt tai, đầy cuốn hút của nó đã khiến dân tình đứng ngồi không yên. Cho đến thời điểm này, “Yến Vô Hiết” vẫn khá nổi bật trên TikTok.

“Vong Xuyên Bỉ Ngạn” - Linh Nhất Cửu Linh Nhị

Vong Xuyên Bỉ Ngạn là một bài hát được thể hiện bởi Linh Nhất Cửu Linh Nhị, nằm trong album cùng tên “Vong Xuyên Bỉ Ngạn”. Bài hát đã tạo thành một trào lưu nhảy cực hot trên TikTok Trung Quốc.

Cho đến thời điểm hiện tại, ca khúc đã được remix nhiều phiên bản và vẫn được người dùng douyin vô cùng yêu thích.

“Kiêu Ngạo” – En

Trên thực tế, “Kiêu Ngạo” của En đã phát hành từ rất lâu, nhưng đến thời điểm hiện tại, ca khúc lại rất được ưu chuộng trên TikTok, nhất là đoạn nhạc đầu của nhạc phẩm.

Ca khúc thể hiện tâm trạng của chàng trai trước một cô gái mà anh không thể nào khuất phục được con tim. Anh van xin cô rời đi, đừng gieo thêm đau đớn cho mình. Dẫu vậy trong lòng anh, cô vẫn là hình bóng khó quên.

“Như giấc mộng xưa” – A Du Du

Một trong những bài hát hot nhất trên Tik Tok Trung Quốc vào giữa năm 2020 chắc chắn phải kể đến Một Giấc Mộng Xưa. Bài hát thường đi với trào lưu “biến hình” hoặc đơn giản là những video slow motion của các TikToker.

Đã gần một năm trôi qua, nhưng ca khúc vẫn được sử dụng rất nhiều trên nền tảng TikTok. Bạn có thấy quen thuộc với nhạc phẩm này không?