Mandy Harvey có thể xem một trong những thí sinh ấn tượng nhất trong lịch sử cuộc thi America's Got Talent. Nữ ca sĩ khiếm thính đã có màn trình diễn tuyệt vời tại vòng loại vào tối ngày 6/6 vừa qua.

Giọng ca 29 tuổi chia sẻ cô bị mất thính giác ở cả hai tai khi mới 18 tuổi. Đây là hậu quả của chứng bệnh thoái hóa tai trong khi cô còn là sinh viên năm nhất. Tai cô bị thoái hoá nặng, nhiễm trùng do vi khuẩn tấn công màng nhĩ và bị mất khả năng nghe.

Trước khi bị bệnh, cô có niềm yêu thích đặc biệt với âm nhạc và quyết tâm theo đuổi con đường ca hát và sáng tác. Tuy nhiên, khi bị mất thính giác, Mandy đã phải rời khỏi khóa học nhạc và tự học hát lại bằng cách sử dụng trí nhớ kết hợp cảm nhận âm nhạc bằng đôi chân của mình.

Chính vì vậy, khi đứng hát trên sân khấu, cô phải cởi giày và đi chân trần trên sàn để cảm nhận nhịp điệu. Không chỉ hát, nữ ca sĩ còn thể đánh đàn ukulele rất thuần thục. Mandy sau đó đã trình bày ca khúc "Try", ca khúc do chính cô sáng tác kể về chính cuộc đời và biến cố cô gặp phải. Lúc Mandy bắt đầu cất giọng hát, toàn bộ khán phòng vỡ oà xúc động. Nhiều khán giả bên dưới đã không kìm được nước mắt

Giám khảo khó tính Simon Cowell không giấu được sự ngạc nhiên và đã trao cho Mandy tấm vé vàng giúp cô đi thẳng đến vòng Liveshow. Simon còn gọi buổi thử giọng này là "một trong những điều kỳ diệu nhất mà tôi từng thấy và nghe thấy".

Phần trình diễn của Mandy Harvey một lần nữa lại cho thấy sự kỳ diệu của âm nhạc và khả năng của con người là vô hạn. Chỉ cần chúng ta còn niềm tin và nghị lực thì mọi giấc mơ đều có thể trở thành hiện thực.