Những khán thính giả yêu thích dòng nhạc vàng chắc hẳn đều biết đến nam ca sĩ Chế Linh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được những điều đặc biệt trong cuộc sống của nam ca sĩ này.

Kết hôn với… 2 chị em ruột

Nghệ sĩ quen thuộc với Chế Linh đều biết rằng nam ca sĩ đã từng trải qua 4 “lần đò”. Thế nhưng, 2 người vợ đầu là những mối tình đặc biệt và là trường hợp “hiếm có khó tìm” nhất ở Việt Nam.

Chế Linh kết hôn với người vợ đầu khi mới 21 tuổi. Hai người sống với nhau hơn 4 năm, có với nhau 5 mặt con thì chia tay: “Lúc đó, cô ấy vẫn đang đi học, còn tôi đã thành thạo phát âm, thành thạo âm nhạc và tham gia ban nhạc rồi. Chúng tôi kết bạn và trở thành vợ chồng năm tôi 21 tuổi. Vợ tôi nuôi con cũng như không làm phiền tôi trong con đường ca hát. Tôi sống với vợ cả hơn 4 năm, có với nhau 5 mặt con thì chia tay, các con lúc đó còn nhỏ lắm”.

Hình ảnh người vợ thứ 3 của Chế Linh, 2 người vợ đầu không được nam danh ca tiết lộ danh tính

Sau đó không lâu ông đã kết hôn với người vợ thứ 2. Và người vợ này rất đặc biệt, thậm chí ở Việt Nam chỉ thể đếm trên đầu ngón tay, bởi cô lại chính là… em gái ruột của người vợ cả. Chính vì điều này mà ông bị người đời chỉ trích, chê trách thậm tệ. Nói về chuyện này, Chế Linh nghĩ mọi người đều cho rằng là hy hữu nhưng theo cách nghĩ của ông thì điều đó hết sức bình thường.

“Mọi người đều cho rằng đây là chuyện hy hữu nhưng nếu xét theo quy luật tình cảm, tôi thấy bình thường. Tôi sống chung với gia đình vợ cả, gặp gỡ với người em nhiều nên tình cảm đã nảy sinh từ sự gần gũi. Khi xảy ra những chuyện không hiểu nhau với người vợ đầu, tôi có em gái vợ là người chia sẻ và rồi chúng tôi yêu nhau”, nam danh ca nói.

Tưởng tình yêu bất chấp này sẽ trường tồn mãi, không ngờ cũng chỉ mặn nồng được hơn 3 năm rồi lại tan vỡ.

Người vợ hiện tại của Chế Linh - đồng hành cùng nam danh ca qua bao sóng gió

Những cuộc hôn nhân của Chế Linh không chỉ chóng vánh mà còn nhiều nước mắt. Người vợ thứ 3, nam danh ca đã phải dùng chiêu bài bắt cóc và “gạo nấu thành cơm” để ép gia đình đằng gái đồng ý. Chuyện tình tưởng chừng “có một không hai” này sau đó lại kết thúc trong nước mắt khi vợ của nam danh ca cũng mất sớm. “Ngày ấy thiên hạ đồn đại nhiều lắm. Người ta nói tôi có nhiều đào quá, muốn giết vợ, người ta cũng nói hai người phụ nữ trước của tôi dồn ép nên cô ấy không chịu nổi. Nhưng lúc đó tôi chỉ cần người trong gia đình hiểu thôi, người ngoài nói sao cũng được” , nam danh ca nói.

Thời gian đó, ông đã vô cùng khổ sở và đau đớn trước miệng lưỡi thiên hạ, thực ra vợ ông mất vì căn bệnh hen suyễn, bản thân ông cũng không ngờ chuyện này lại xảy ra. 

Chế Linh hát cùng các con trai

Sau đó, đến cuối năm 1975, ông cưới bà Vương Nga làm vợ thứ 4 khi bà mới tròn 18 tuổi và đây là cuộc hôn nhân trọn vẹn nhất trong cuộc đời danh ca. Hơn 40 năm trôi qua, người vợ này lúc nào cũng ở bên hỗ trợ và ủng hộ ông rất nhiều trên con đường nghệ thuật.

14 người con và "vô số" cháu chắt

Trải qua  4 cuộc hôn nhân nhiều tranh cãi nên khi nghe ông có đến 14 người con (7 trai, 7 gái) thì nhiều người hẳn sẽ rất choáng. Thậm chí, Chế Linh từng gây xôn xao khi trong buổi họp báo giới thiệu liveshow “Chế Linh - 30 năm tái ngộ”, ông còn nói đùa rằng "Đấy là những người ông tính được, có khi còn có những người chưa tính được nữa…" và cười rất tươi sau câu nói đùa ấy.

Con gái duy nhất của Chế Linh tự thừa nhận về thân thế. Lệ Thi cũng từng trải lòng về việc thiếu tình thương và sự chăm sóc của cha từ nhỏ

Ít ai nghĩ rằng một nghệ sĩ như Chế Linh lại có cuộc đời nhiều truân chuyên đến thế. Có đến 14 người con, nam danh ca được mện danh là người đàn ông "nhiều vợ", "nhiều con" nhất nhì Vbiz. Thành công trong sự nghiệp nhưng đường tình duyên lại vô cùng trái ngang, sóng gió, Chế Linh từng tâm sự ông vô cùng biết ơn những người đàn bà đã từng và đang chung sống với ông bằng tình yêu, sự hi sinh, lòng bao dung. Họ đã sinh cho ông những đứa con mà ông rất tự hào, giúp ông nuôi dưỡng các con.