Đúng như tin đồn, Katy Perry vừa chính thức xác nhận cô sẽ làm giám khảo cho phiên bản mới của "American Idol" mùa 16. Nữ ca sĩ đã công bố thông tin nóng hổi này trên Twitter tối ngày 16/5 vừa qua.

Katy Perry chính thức xác nhận làm giám khảo cho "American Idol" mùa 16

Trong một thông cáo báo chí được gửi đi, chủ tịch kênh giải trí ABC, Channing Dungey cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng trước một viễn cảnh tươi sáng của American Idol với sự tham dự của Katy Perry. Những thành tựu, giải thưởng đáng kinh ngạc trong sự nghiệp của Katy đã nhắc nhở chúng tôi nhớ rằng thật may mắn khi được cô gái mạnh mẽ, đầy tài năng này truyền cảm hứng và hướng dẫn các thí sinh theo đuổi ước mơ của họ".

Được biết, nếu như Katy đặt bút ký vào bản hợp đồng với "Idol" (tên chương trình mới được làm lại), cô sẽ nhận khoản thù lao không dưới 25 triệu USD. Đây là một số tiền kỷ lục mà các nhà sản xuất phải bỏ ra cho một nghệ sĩ, nhất là trong bối cảnh "American Idol" từng buộc phải tạm dừng phát sóng do nhà đài không thể kham nổi yêu cầu lương thưởng quá cao từ các giám khảo.

Trong quá khứ, ngôi sao 32 tuổi cũng từng được liên hệ làm giám khảo cho "American Idol" với giá trị hợp đồng lên đến 20 triệu USD. Tuy nhiên, thời điểm đó, nữ ca sĩ người Mỹ đã từ chối mà không tiết lộ lý do cụ thể.

"American Idol" đổi tên thành "Idol", phát sóng trên Alphabet vào các tối Chủ nhật

Mùa tới, "American Idol" sẽ chuyển sang nhà đài mới, ABC, sau 15 mùa phát sóng trên FOX từ năm 2002 đến 2006. Phát biểu về sự "hồi sinh" của một trong những show thành công nhất trong lịch sử truyền hình Mỹ, chủ tịch Channing Dungey cho biết:

"American Idol đã trở thành một sân chơi lý tưởng nhưng đáng tiếc, nó rời cuộc chơi quá sớm", ông nói. "ABC sẽ đứng ra lãnh trọng trách và nhiệm vụ cao cả này. Chúng tôi rất vui mừng khi được nghe các khán giả kể về những câu chuyện mà chương trình đã truyền cảm hứng cho họ".

Theo một nguồn tin, ưu tiên kế tiếp của ekip sản xuất sẽ là mời một nhạc sĩ và một nhà sản xuất âm nhạc. Bên cạnh đó, MC kỳ cựu Ryan Seacrest sẽ tiếp tục làm host cho mùa giải mới.