Vào tối thứ Ba, nghệ sĩ 74 tuổi đã được đưa ra khỏi sân khấu trên cáng sau khi bị kiệt sức vì nóng và mất nước. Theo đại diện của Carlos nói sau đó, ông đang hồi phục. Tuy nhiên, để đảm bảo ông có thể trở lại cảm giác như bình thường của mình, Santana đang đẩy lùi sáu buổi biểu diễn trong chuyến lưu diễn "Miraculous Supernatural" năm 2022 với Earth, Wind & Fire và tất cả đang "hết sức thận trọng đối với sức khỏe của nghệ sĩ".

"Tôi rất tiếc phải thông báo với bạn rằng ban nhạc Santana đã hoãn buổi biểu diễn tối nay tại Ruoff Music Center Noblesville, Indiana" - Michael Vrionis, Chủ tịch Universal Tone Management, cho biết trong một tuyên bố.

"Bác sĩ đã khuyến nghị ông Santana nên nghỉ ngơi để hồi phục hoàn toàn" - Vrionis nói thêm.

Chuyến lưu diễn với Earth, Wind & Fire dự kiến ​​sẽ tiếp tục đến cuối tháng 8.

(Ảnh: Getty Images)

"Carlos đang làm tốt và rất nóng lòng được sớm trở lại sân khấu. Anh ấy chỉ cần nghỉ ngơi" - Vrionis tiếp tục - "Santana vô cùng lấy làm tiếc vì những lần hoãn các buổi biểu diễn sắp tới của ông ấy; nhưng, sức khỏe của ông ấy là mối quan tâm số một của chúng tôi. Ông ấy rất mong được gặp lại tất cả những người hâm mộ của mình thật sớm".

Santana đã thực hiện 32 buổi diễn kể từ ngày 25 tháng 3, theo trang web của ông. Ông được cho là đã nghỉ một thời gian sau khi trải qua một "thủ thuật tim đột xuất" vào tháng 12, theo Variety.