Mới đây, tạp chí TIME đã vinh danh 100 nhân vật truyền cảm hứng nhất năm 2021. Bên cạnh những diễn viên, chính trị gia, nhà văn, rất nhiều nghệ sĩ cũng đã góp mặt.

Britney Spears

Britney Spears là cái tên được nhắc nhiều nhất trong năm 2021 trong việc chống lại quyền bảo hộ. Điều này đã tạo nên làn sóng ủng hộ nữ nghệ sĩ.

Dolly Parton

Time đã mời ca sĩ Miley Cyrus viết đoạn giới thiệu về bà. Cyrus nói về người mẹ đỡ đầu: “Tôi thần tượng Dolly không chỉ vì bà sở hữu sự nghiệp lừng lẫy. Mẹ còn là hình mẫu đạo đức và các giá trị tốt đẹp để tôi noi theo”.

Billie Eilish

Chắc chắn trong danh sách này không thể thiếu được Billie Eilish. Bên cạnh album đình đám 'Happier Than Ever", Billie còn là hình mẫu trong việc tự tin vào cơ thể bản thân, thái độ sống tích cực.

Nữ rapper Megan Thee Stallion mô tả Billie Eilish là “tâm hồn độc đáo với giọng ca, phong cách và thái độ sống không thể trộn lẫn”. Sau Met Gala 2021, Billie Eilish tiết lộ cô đã có một thỏa thuận với nhà mốt Oscar de la Renta. Theo đó, Eilish mặc trang phục của họ trên thảm đỏ, còn hãng thời trang cam kết từ bỏ sản xuất quần áo từ da động vật.

Lil Nas X

Lil Nas X là một trong những nam rapper phá vỡ định kiến về đồng tính nam trong làng rap. Các sản phẩm của anh đều gây sốc bởi sự táo bạo của nó. 

Tạp chí Time đăng lời Kid Cudi viết về Lil Nas X: “Việc một anh chàng đồng tính tạo được dấu ấn riêng và thành công với hip-hop là điều đáng ngưỡng mộ với chúng tôi cũng như cộng đồng người da đen. Một tâm hồn phóng khoáng dám thử thách những quan điểm lỗi thời. Lil Nas X là ngôi sao thực sự”. 

Bad Bunny

Bad Bunny được xem là ngôi sao lớn mới nổi trong những năm gần đây. Những ca khúc của anh chàng nhanh chóng tạo nên cơn sốt toàn cầu. J Balvin, ca sĩ Columbia được Time vinh danh năm 2020, viết về người đồng nghiệp và cũng là bạn bè thân thiết: “Giờ cậu đã là một trong những nghệ sĩ vĩ đại nhất lịch sử âm nhạc Latin”.

Angélique Kidjo

Angélique Kidjo là nữ danh ca người Benin. Bà từng đoạt giải Grammy cho Album World Music xuất sắc. Angélique Kidjo cũng từng tham gia đóng phim. Ngoài nghệ thuật, nữ ca sĩ cũng hoạt động tích cực vì quyền con người.