Trong thời gian vừa qua, Billie Eilish nhanh chóng trở thành tâm điểm chỉ trích khi dân mạng đào ra những phát ngôn phân biệt chủng tộc người gốc Á. Điều này đã khiến hình ảnh của nữ nghệ sĩ bị ảnh hưởng không nhỏ.

Mới đây, Billie Eilish đã gửi lời xin lỗi của mình đến với công chúng:

"Mình yêu các bạn rất nhiều, và vì rất nhiều bạn đã kêu mình phải lên tiếng về vụ này, bản thân mình cũng muốn lên tiếng vì mình đang bị gắn một cái mác sai sự thật. Đang có một đoạn video cắt ghép các thứ từ hồi mình 13 - 14 tuổi ở khắp nơi trên mạng, trong đó có một đoạn mình đang nhép theo một từ trong một bài hát, lúc đó mình thật sự không biết từ này mang ý nghĩa xúc phạm cộng đồng người châu Á. Lúc phát hiện ra mình đã rất bàng hoàng và xấu hổ, mình đã muốn khai thật luôn là mình đúng là có nhép theo từ đó. Bài hát này là lần duy nhất mình nghe và biết đến từ này, vì gia đình mình hay thậm chí là xung quanh mình chẳng ai dùng từ này hết. Dù cho mình có lờ nó đi hay mình bao nhiêu tuổi ở thời điểm đó thì không gì có thể xóa đi những tổn thương mà từ ngữ đó mang lại, và vì thế mình thật lòng xin lỗi."

"Một phân đoạn khác của video này là cảnh mình đang giả vờ lảm nhảm cái gì đấy bằng một cái giọng rất ngu ngốc... đây là trò từ hồi bé tí và từng ấy năm mình đều dùng trò này để chơi với thú cưng, bạn bè và gia đình. Mình xin đính chính là mấy cái tiếng đó chính xác chỉ là mình lảm nhảm thôi, mình nghịch vậy thôi à. Và mình cũng xin đảm bảo là mình không hề nhại giọng bất cứ ai hay một ngôn ngữ, ngữ điệu hay một nền văn hóa nào hết, một tí cũng không ạ. Bât cứ ai biết mình đều có thể thấy mình nghịch trò này, trước giờ đều vậy.

Dù video này có muốn truyền tải điều gì thì mình cũng nói luôn, mình không hề cố ý làm tổn thương bất kì ai và mình cũng rất buồn khi hành động này của mình bị cố ý gán ghép, gây ra tổn thương cho những người phải chứng kiến vụ việc này. Mình không chỉ tin mà mình còn đang cố gắng hết sức, dùng sức ảnh hưởng của mình để đấu tranh cho những bất công trong xã hội, sự tử tế, khoan dung, công bằng và bình đẳng.

Ai trong chúng ta cũng đều phải ngồi xuống, lắng nghe và học hỏi. Mình đều sẽ lắng nghe các bạn và mình yêu các bạn.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc story này của mình."

Chia sẻ này của Billie Eilish nhanh chóng nhận được phản ứng tích cực của công chúng. Nhiều người cho rằng cô đã dũng cảm nói lên sai lầm của mình.