Sau thành công của những bản hit đình đám, mới đây, Lil Nas X đã ra trọn bộ album cùng tên với đĩa đơn mở đường là 'Montero".  Bao gồm 14 track với tổng thời lượng 41 phút, đĩa thu có sự góp mặt của các khách mời nổi tiếng như Jack Harlow, Doja Cat, Elton John, Megan Thee Stallion và Miley Cyrus.

“Montero” chứa những thông tin hé lộ về con người Lil Nas X, mang đến cho người nghe cái nhìn sâu sắc về một nghệ sĩ trẻ không sợ hãi khi bộc lộ cái tôi chân thật nhất của mình. “Đừng nhìn tôi như một anh hùng hoàn hảo hay một người sẽ không bao giờ phạm sai lầm và phải trở thành tiếng nói đại diện cho mọi người. Các bạn là tiếng nói của chính các bạn”, giọng rap 22 tuổi chia sẻ với Apple Music. Qua đó, album không chỉ cho khán giả một lần nữa thấy rõ Lil Nas X là ai mà còn thể hiện được khả năng biến hoá, phát triển vô hạn đến khó lường của anh trong tương lai.

Được biết, vào thời điểm ra mắt, "Montero" nhanh chóng nhận được cơn mưa lời khen của giới phê bình. Tại Metacritic, album nhận được điểm trung bình là 89 dựa trên chín bài đánh giá, cho thấy "sự hoan nghênh toàn cầu".

Hiện tại, người hâm mộ đang dành nhiều sự ủng hộ dành cho album đầu tay của Lil Nas X cũng như háo hức chờ đợi các đánh giá từ giới chuyên môn cho sản phẩm. Sắp tới, anh chàng sẽ tổ chức một chương trình mang tên “The Montero Show” để quảng bá cho đĩa thu lần này. Hy vọng trong thời gian sắp tới, album này sẽ chạm đến No.1 Billboard 200.