Sau hoa hậu Khánh Vân, á hậu Kim Duyên sẽ là đại diện Việt Nam tham dự Miss Universe 2021 sẽ được diễn ra vào cuối năm nay. Hiện tại, nàng Á hậu đang trau dồi nhiều kĩ năng cần thiết cho hành trình 'đem chuông đánh xứ người'. Tuy nhiên, cô liên tục vướng vào nhiều lùm xùm khác nhau từ việc chọn stylist đến khả năng tiếng Anh không tốt dù có thời gian du học tại Singapore. Mới nhất, người đẹp sinh năm 1996 'gây lú' cho khán giả khi nhìn lại hành trình học tập của cô.

hình ảnh

Á hậu Kim Duyên lộ bảng điểm bết bát, 5 năm học 4 trường 3 chuyên ngành 

Nhiều trang mạng xã hội và truyền thông đưa tin Kim Duyên đổi 3 chuyên ngành tại 4 trường cao đẳng/ đại học trong 5 năm qua. Tuy nhiên, dù thay đổi nhiều môi trường học tập và ngành học nhưng dường như Kim Duyên vẫn chưa tốt nghiệp và hoàn thành chương trình học. Câu chuyện này nhận được sự quan tâm và bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội. 

hình ảnh

Kim Duyên tham gia nhiều cuộc thi sắc đẹp (Ảnh: FBNV)

Hành trình học tập của Kim Duyên như sau:  Năm 2014, khi tham gia cuộc thi Hoa Khôi Áo dài Việt Nam, Kim Duyên giới thiệu mình là sinh viên trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ. Đến năm 2015, người đẹp 9X đăng quang Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ, được biết cô là sinh viên ngành Tài chính - Ngân Hàng. Năm 2016, sau thất bại tại Hoa hậu Việt Nam, cô quyết định du học Singapore, theo học ngành tiếng Anh tại trường James Cook. Sau đó, Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 tiếp tục chuyển sang ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Stamford Raffles, Singapore.

hình ảnh

Dân mạng lan truyền thông tin học vấn của Á hậu Kim Duyên (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, trên mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh được cho là bảng điểm của cô tại trường Đại học Nam Cần Thơ với kết quả khiến nhiều người bất ngờ. Á hậu Kim Duyên lộ bảng điểm bết bát, đỏ rực. Theo thông tin tra cứu trên cổng thông tin của nhà trường, cô nợ tới 43 tín chỉ và thông tin cập nhật trạng thái là "thôi học". 1 điểm khiến khán giả bất ngờ là Kim Duyên vẫn có hình ảnh diện đồ cử nhân tại ngôi trường này. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng đây có thể là hình ảnh quảng bá hoặc lưu niệm với nhóm bạn thời sinh viên. 

hình ảnh

Á hậu Kim Duyên lộ bảng điểm bết bát, nhiều điểm F (Ảnh: MXH) 

Thông tin bảng điểm khá nhiều người bất ngờ, một số dân mạng chê bai thành tích học tập bết bát của mỹ nhân 9X. Một số khác lại cho rằng, Kim Duyên dự định sang Singapore du học nên khả năng cao cô không tập trung theo học ở trường Đại học Nam Cần Thơ nên kết quả ở trên là điều dễ hiểu. 

hình ảnh

Kim Duyên sẽ là đại diện Việt Nam tham dự Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel  (Ảnh: MXH)

Kim Duyên tham gia khá nhiều cuộc thi sắc đẹp trước khi chạm tay đến ngôi vị Á hậu Hoa hậu Hoàn vũ 2019. Hiện tại, người đẹp sinh năm 1996 vẫn chưa hoàn thành việc học tại Đại học Stamford Raffles, Singapore. Vì lý do dịch bệnh và trong thời gian đương nhiệm nên kế hoạch học tập của người đẹp có sự thay đổi lớn. Tuy là du học sinh nhưng nhiều dân mạng không đánh giá cao khả năng ngoại ngữ của Kim Duyên. Đại diện Việt Nam năm nay tại Hoa hậu Hoàn vũ 2021 cũng khiến nhiều người lo lắng về khả năng giao tiếp của bản thân. 

hình ảnh

Kim Duyên nói rõ chuyện cầm bằng và mặc đồ tân cử nhân (Ảnh: MXH)

Mới nhất, Kim Duyên cập nhật 1 dòng trạng thái khá dài chia sẻ thẳng thắn về câu chuyện này. Theo đó, hình ảnh Kim Duyên mặc đồ tốt nghiệp và cầm bằng tốt nghiệp là để quảng bá tuyển sinh cho trường Đại học theo lời mời của trường. Sau khi học hết năm 1 tại đây, cô quyết định đi Singapore để du học vì thế không theo tiếp lịch trình học của các môn. Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 đã dừng việc học tại Việt Nam cuối năm học đầu tiên và quyết định đi du học tại Singapore để trau dồi thêm về ngoại ngữ và chứng chỉ Quản trị kinh doanh, Kim Duyên đã hoàn thành và nhận chứng chỉ của 2 khóa học này.

hình ảnh

Dòng chia sẻ của Kim Duyên trên trang cá nhân (Ảnh: Chụp màn hình)

Mặc lời giải thích của Kim Duyên nhiều dân mạng mê các cuộc thi sắc đẹp vẫn bàn tán về bảng điểm bê bết của cô, cũng như khả năng ngoại ngữ giao tiếp của đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2021. Chị em nhà mình nghĩ sao về câu chuyện này!