Cư dân mạng đang truyền tai nhau một câu thế này: "Âm nhạc không có tội" để lấp liếm về sự thiếu nghị lực khi anti một người mà không anti triệt để, ghét con người họ nhưng nhạc của họ vẫn nghe. 

Mọi chuyện bắt nguồn từ 1 topic trên một fanpage chuyên tin tức US-UK với nội dung: "Tôi ghét một nghệ sĩ nào đó nhưng tôi vẫn nghe nhạc của họ bởi vì nó hay". Phía dưới phần bình luận, hàng ngàn cư dân mạng sôi nổi bày tỏ ý kiến, từ nhạc Việt, nhạc Âu - Mỹ đến nhạc Hàn. Và những nhân vật thuộc làng giải trí trong nước đã được netizen cho vào tầm ngắm bao gồm:

Sơn Tùng M-TP

Mặc dù đã có không ít antifan quay đầu làm fan nhưng tương xứng với danh hiệu "ca sĩ nam đông fan nhất Vbiz" hiện nay, lượng antifan của Sơn Tùng vẫn hùng hậu hơn bất kì ai. Thế nhưng, ghét Tùng là một chuyện, còn nhạc của Tùng bắt tai là điều mà 10 antifan thì phải có 6,7 người công nhận, dẫu có khi họ chẳng nghe được bất kì từ gì. 

- Không thích Sơn Tùng cơ mà ngày nào cũng nhai đi nhai lại "Chạy ngay đi".

- Ghét Sơn Tùng nhưng lại phải công nhận nhạc Sơn Tùng nghe bắt tai - 2 trong số những antifan thiếu nghị lực cho hay. 

Họ nói chẳng sai, Sơn Tùng bị ghét vì nhiều lý do nhưng âm nhạc của cậu lại có khả năng lan tỏa ra khỏi phạm vi lãnh thổ nước nhà, đặc biệt nó rất phù hợp để "quẩy" trong những đại nhạc hội vài nghìn khán giả. Bởi thế mà mỗi lần Tùng comeback, dù fan hay antifan cứ kêu gào đòi Vietsub thì ít ngày sau, họ đã nghêu ngao giai điệu của "Chạy ngay đi", "Nơi này có anh", "Lạc trôi", "Hãy trao cho anh" hay "Chúng ta của hiện tại"

Có antifan nào dám tự tin vỗ ngực "Lạc trôi", "Chạy ngay đi" mà bật lên, họ không thuộc vài ba câu ở đoạn điệp khúc

Chi Pu

Có một điều không thể phủ nhận là nhạc của Chi Pu rất "vào tai", đa dạng và cực kì sáng tạo. Thế nên có "ác cảm" với việc Chi Pu hát live đến mấy, netizen vẫn không ngăn cản được lý trí tìm đến "Em sai rồi anh xin lỗi em đi", "Talk To Me", "Đóa hoa hồng", thậm chí có người còn từng rớt nước mắt chỉ vì "Anh ơi ở lại"

Chi Pu hát có thể không dễ nghe chứ nhạc của cô "vào tai lắm"

Mượn lời của antifan "nửa vời" để nói về nghịch lý này như sau:

- Không ưa Chi Pu hát nhép nhưng mà vẫn nghe nhạc vì nó hay, không hát live là được rồi :)))

- Chi Pu không được gọi là nghệ sĩ, còn lại thì tôi ghét và tôi vẫn nghe nhạc thật.

- Nhạc của chị Chipu đó, mới đầu ra mấy bài đó nghe thấy cuốn quá chừng.

Vũ.

Vũ có một bản hit là "Lạ lùng" và lạ lùng thay, nó đã vận vào antifan khi họ không ưa anh do từng có lần mỉa mai Taylor Swift không xứng đáng nhận giải Grammy, tuy nhiên, trước sức hút của "Đông kiếm em", "Lạ lùng", "Bước qua mùa cô đơn"..., trái tim họ vẫn không kiềm chế nổi sự rung động. 

Người ta không thích con người của Vũ. nhưng nào ai chai lì nổi trước âm nhạc của anh

K-ICM

Trích lời một antifan: "Không thích K-ICM nhưng "Ai mang cô đơn đi" hay thiệt mà". Quả thực, ca khúc này rất vừa vặn với giọng hát của APJ, cũng giúp K-ICM thể hiện được cái duyên với nhạc cụ dân tộc, kết hợp nhạc điện tử. Bởi thế mà có giai đoạn, đi đâu người ta cũng bắt gặp giai điệu quen thuộc: "Gió lung lay, bàn tay nâng cánh hoa tình...". 

Rời xa vòng tay của Jack, may sao K-ICM vẫn còn 1 bản hit là "Ai mang cô đơn đi"

Cũng phải nói thêm, ngày còn hợp tác với Jack, cho dù "Bạc phận", "Sóng gió" đều do một tay Jack sáng tác nhưng nếu không có tài hòa âm - phối khí của K-ICM, có khi những ca khúc này đã không nổi đình nổi đám đến vậy. 

Nguyễn Trần Trung Quân

So với cuối năm 2019 - đầu năm 2020, Nguyễn Trần Trung Quân hiện nay đã hạ nhiệt. Thế nhưng, loạt phốt liên quan đến chính trị của anh vẫn được antifan "ghi tạc". 

Vấn đề là anti thì anti, họ vẫn nghe nhạc Nguyễn Trần Trung Quân, vẫn xem những MV do Denis Đặng sáng tạo, điển hình như "Màu nước mắt", "Tự tâm", "Trong trí nhớ của anh"... Đơn giản vì nhạc nó hay, giọng hát của Nguyễn Trần Trung Quân cũng được nhận định là nâng tầm ballad truyền thống, nhất là sự sáng tạo của Denis đã vượt khỏi sự tưởng tượng của công chúng. 

Không ưa Nguyễn Trần Trung Quân nhưng riêng khoản hát, anh quả thực có tài

Binz 

- "Tôi không thích Binz nhưng bật "Bigcityboi" là tôi rap theo".

Nhiều fan của Binz phản ánh: "Binz của ngày xưa chết rồi", tức là Binz trữ tình của cái thời "Deep Sea", "So far", "Sao cũng được"... đã không còn nữa, thay thế vào đó là một Binz "thị trường", nhạc nhẽo cũng phổ thông và đôi khi còn "tục ngầm". Tuy nhiên, Binz ngày vẫn còn là "Xuân Diệu giới rap Việt" chỉ có ít người biết tới, còn Binz của hiện tại là rapper đắt show nhất nhì Vbiz, cát-xê ngang ngửa các sao hạng A. Tương ứng, "Bigcityboi" của Binz dù bị chê bai thậm tệ nhưng ở đâu cũng thấy có khán giả trẻ rap theo. 

Ai ghét Binz thì cứ ghét còn đi đâu cũng thấy có người rap "Bigcityboi" theo anh.