Nói về khoản diện váy ngắn khoe chân dài thì hiếm ai hơn được các sao Hàn. Thế nhưng họ rất ít khi rơi vào tình huống hớ hênh (trừ một số trường hợp vô tình hoặc cố ý), dù là ngồi xuống ghế trước hàng chục ống kính chĩa vào hoặc biểu diễn trên sân khấu.

Nguyên nhân được lý giải là bởi các nghệ sĩ nữ luôn mặc quần bảo hộ dạng quần đùi ở bên trong váy. Nhờ thế, họ tránh được sự cố lộ hàng phản cảm nếu chẳng may váy có bay lên vì gió hoặc khi thực hiện vũ đạo. Còn trong trường hợp phải ngồi giao lưu, các sao nữ luôn được phát kèm một chiếc chăn mỏng che chắn phần đùi. 

Ở làng giải trí xứ Hàn, các idol nữ khi diện váy ngắn luôn được che chắn kĩ càng bởi một chiếc chăn để tránh sự cố hớ hênh

Lạ là, một cách xử lý sự cố váy ngắn hiệu quả, dễ áp dụng như vậy nhưng sao Việt lại rất ít khi áp dụng. Kết quả là dăm bữa nửa tháng khán giả lại thấy một sao nữ nào đó bối rối, loay hoay khổ sở chỉ vì váy áo hở hang trước ống kính máy quay hoặc khi livestream mà vô tư giơ tay động chân. Hình ảnh ấy không chỉ xấu xí mà còn ảnh hưởng đến cả hình ảnh sạch sẽ nhiều sao nữ đang cố gắng xây dựng. Ví dụ như Võ Hoàng Yến khi làm khách mời ở show Giọng ải giọng ai.

Đột ngột nữ tính khi xuất hiện tại Giọng ải giọng ai khiến Võ Hoàng Yến phải rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười khi liên tục chỉnh váy

Bình thường, siêu mẫu hóng hớt bao nhiêu thì nay lại e dè bấy nhiêu vì chiếc váy quá ngắn

Võ Hoàng Yến làm khách mời tại Giọng ải giọng ai mùa 5

Trước đó, Miu Lê cũng trải qua trường hợp tương tự khi trở lại với Giọng ải giọng ai mùa 5. Chiếc váy tím cổ rộng và siêu ngắn đúng là có giúp Miu Lê khi đứng thì khoe được vóc dáng thon thả nhưng khi ngồi thì bất tiện đủ đường.

Theo dõi suốt chương trình, khán giả dễ thấy Miu Lê thay vì thoải mái tung hứng cùng dàn khách mời như thường lệ thì cứ một tay che ngực cho khỏi lộ hàng, một tay cân chỉnh váy để tránh hớ hênh.

Chiếc váy hở trên ngắn dưới đã khiến Miu Lê không thể "bung lụa" tại Giọng ải giọng ai

Chắc hẳn sau lần này, Miu Lê sẽ rút kinh nghiệm khi chọn trang phục tham gia show truyền hình và ưu tiên diện quần áo hay váy dài để không rơi vào cảnh mấy tiếng đồng hồ chỉ lo gặp sự cố trang phục.

Còn nhớ khi nữ diễn viên Phương Oanh xuất hiện tại buổi giới thiệu phim "Lựa chọn số phận", ống kính phóng viên đều ngay lập tức chĩa về diện mạo xinh đẹp và gợi cảm của cô. Tuy nhiên, khi Phương Oanh ngồi xuống, nhược điểm váy ngắn đã lộ rõ và ai cũng cho rằng nếu cô phủ thêm chiếc chăn lên chân thì nhìn duyên dáng hơn nhiều.

Hình ảnh không đẹp mắt của Phương Oanh khi ngồi vì chiếc váy phản chủ

Lần khác, tuy siêu mẫu Phương Mai đang mặc quần soóc chứ không phải váy ngắn nên khó mà hớ hênh nhưng khán giả vẫn cho rằng chiếc quần quá ngắn khiến cô trở nên kém tinh tế khi ngồi xuống.

Có lẽ, vì rút được kinh nghiệm từ những đồng nghiệp đi trước nên tại Chị em chúng mình, Hương Giang trở thành mỹ nhân Việt đầu tiên sử dụng chiếc chăn thần thánh như của sao Hàn. Với sự hỗ trợ từ đạo cụ này, Hoa hậu Chuyển giới vừa tự tin diện váy ngắn khoe lợi thế hình thể, lại vừa thoải mái đứng lên ngồi xuống giao lưu với khách mời. 

Có thể nói, Hương Giang là sao nữ đầu tiên ở Vbiz sử dụng chiếc chăn thần thánh nhằm tránh bị hớ hênh khi lên sóng truyền hình.