Vừa qua TWICE đã có màn comeback với album 'Taste of Love' và ca khúc chủ đề 'Alcohol-Free'. Vì là nhóm nữ thuộc hàng top của gen 3 và có khí chất tươi mới nên lẽ đương nhiên nhiều người cũng rất mong đợi ca khúc mùa hè của nhóm. Tuy nhiên sau khi thưởng thức thì đa phần đều cho rằng bài hát tuy rất hay, rất hợp với tông giọng các thành viên nhưng lại không đủ đặc biệt và nổi trội để làm bài chủ đề cho TWICE.

Và hóa ra là không phải chỉ có netizen mới nghĩ như vậy. Trong một chương trình, TWICE đã tiết lộ sau khi được chọn làm ca khúc chủ đề thì 'Alcohol-Free' cũng đã nhận được những ý kiến trái chiều từ nội bộ công ty và cả từ chính một thành viên trong nhóm. Và phát ngôn đánh giá thẳng thắn của thành viên này về ca khúc đũng đã khiến nhiều người phải bật cười, thậm chí còn trở thành chủ đề hot trên diễn đàn mạng Hàn Quốc. 

Vào ngày 14/6, các thành viên TWICE bao gồm Jihyo, Dahyun, Mina Jungyeon đã đến làm khách mời trên show radio 'Choi Junghwa's Power Time' của SBS PowerFM. Tại đây, họ đã chia sẻ những câu chuyện thú vị xoay quanh màn comeback lần này, bao gồm những chuyện hậu trường trong quá trình phát hành ca khúc chủ đề 'Alcohol-Free'. 

'Alcohol-Free' là ca khúc theo thể loại dance kết hợp bossa nova do chủ tịch JYP Park Jin Young tham gia sản xuất và viết lời với sự tham gia đồng sáng tác của Lee Hae Sol. Bài hát khiến người nghe gợi nhớ đến bầu không khí tại một bãi biển Nam Mỹ và kể cho chúng ta về một khoảnh khắc kỳ diệu của tình yêu. Lời bài hát cũng rất thú vị với tên các loại rượu vang và cocktail được chèn vào một cách khéo léo và ngọt ngào. 

 

Mặc dù rất dễ nghe và rất hợp không khí mùa hè nhưng đây không phải là điều mà nhiều người mong đợi từ TWICE. Lý do là bởi họ đã mong chờ một ca khúc sôi động và đáng yêu như 'Dance The Night Away' của nhóm, nhưng bài hát này lại mang đến cảm giác nhẹ nhàng và chill hơn rất nhiều. 

Điều thú vị là có nhiều nhân viên tại JYP Entertainment lo lắng vì nghĩ rằng đây không phải là bài hợp phong cách của nhóm. Jihyo nhớ lại: 'Khi bài hát lần đầu tiên được tiết lộ, nhiều nhân viên công ty không cho rằng nó hợp với TWICE nên họ rất lo lắng. Nhưng hầu hết các thành viên đều thực sự thích bài hát.' 

Lý do Jihyo nói 'hầu hết các thành viên' là bởi trong nhóm có một người không thích 'Alcohol-Free', đó chính là Jeongyeon. Theo đó cũng trên show, Jeongyeon đã thẳng thắn chia sẻ: 'Em là người duy nhất không thích bài hát đến vậy. Đây là bài hát mà em không thích nhất trong số tất cả các bài comeback của TWICE. Em nghĩ là bài hát nhắc đến bia rượu quá nhiều và không thực sự thể hiện được màu sắc riêng của TWICE.'

Phát ngôn của Jeongyeon đã trở thành chủ đề hot trên một diễn đàn mạng vì nhiều Knet đã phải bật cười trước sự thẳng thắn của nữ idol. Ngoài ra còn là vì họ cũng có cùng chung quan điểm với Jeongyeon: 'Alcohol-Free' không tệ nhưng không phù hợp với TWICE để làm bài chủ đề. Trong khi đó, một số Knet lại cho biết bài hát này nghe lần đầu có thể hơi nhàm chán, nhưng càng nghe sẽ càng thấy nó cũng rất hay và phù hợp để thư giãn trong mùa hè này. 

 

Một số bình luận của Knet: 

- Tôi cũng vậy, tôi thấy bài hát lần này thật nhàm chán.

- Hahaha Jeongyeon thẳng thắn quá!! 

- Mình thấy bài hát hay đó chứ, nhưng không đáng để làm bài chủ đề thôi. 

- Bài cũng ổn mà, nhưng lý do mà Jeongyeon kể nghe dễ thương ghê đó hahaha!!! 

- Tôi cũng vậy, tôi thấy đây là lần chọn bài chủ đề comeback tệ nhất ấy.

- Nhưng mà Jihyo nói là nhiều nhân viên JYP cũng phản đối chọn bài này làm bài chủ đề kìa. 

- Jeongyeon-ah, tôi cũng nghĩ vậy!!!

- Tôi đồng ý với Jeongyeon .. Đó không phải là một bài hát tệ, nhưng tôi đã mong đợi một bài hát mùa hè như 'Dance The Night Away'. 

- Bài hát hay và dễ nghe, nhưng dường như không để lại sức ảnh hưởng gì cả. 

- Tôi cũng vậy. Ban đầu tôi cũng đã nghĩ nó nhàm chán, nhưng bây giờ tôi đang nghiện nó rồi haha ㅋㅋㅋ

- Khi nghe bài này lần đầu tiên tôi đã không thích và nghĩ 'thế này thực sự là bài hát cho mùa hè ư?' Nhưng càng nghe thì càng trở nên tốt hơn đó, dù vậy tôi có thể hiểu được vì sao Jeongyeon lại nói như vậy. 

- Hãy thử nghĩ về việc bài này sẽ có kết quả ra sao nếu là nhóm khác hát mà không phải TWICE xem, bạn sẽ hiểu bài này có thực sự hay hay là không.

Còn bạn, bạn đánh giá như thế nào về 'Alcohol-Free' của TWICE? Bạn có đồng tình với quan điểm của Jeongyeon hay không?