Tối ngày 7/2, Phí Phương Anh chính thức comeback với sản phẩm âm nhạc thứ 2 - "Cánh bướm dối gian". Ngay từ khi tung đoạn teaser, đại đa số khán giả đã "bó tay" toàn tập khi Phí Phương Anh rõ ràng đang đi theo hướng dùng drama chồng drama để thăng tiến trên con đường âm nhạc. 

Đặc biệt, việc "cà khịa" trực tiếp ViruSs cũng là đòn "hiểm" mà Phí Phương Anh cùng ekip đã sử dụng để khiến netizen thêm chú ý về MV thứ 2 trong sự nghiệp. Rất nhiều "gạch đá" đã được ném về phía Phí Phương Anh, ví von cô nàng như một "thảm hoạ âm nhạc" mới.

Tuy nhiên, khi MV lên sóng, có thể khẳng định, việc châm chọc ViruSs hoàn toàn là chiêu trò "tạo nét" được ekip cố tình dàn dựng trong lúc drama giữa hot streamer và Bình Gold đang nổi đình nổi đám. Bởi toàn bộ MV mới của Quán quân The Face đều không có bất kì cụm từ gì nói về streamer ViruSs. 

"Cánh bướm dối gian" - Phí Phương Anh

Mượn câu tục ngữ "Nói lời phải giữ lấy lời / Đừng như con bướm đậu rồi lại bay", ca khúc "Cánh bướm dối gian" nói về những chàng trai chuyên lừa dối phụ nữ bằng những lời hứa hẹn ngọt ngào. Phần lời ca của nó vẫn do RIN9 chắp bút với nhiều câu bắt trend được chỉnh sửa lại một cách đầy chủ ý như: "người hay nói đạo lý", "Người mà hơi chút nói đạo lý thì nên chia tay đi dây vào làm chi?", "Đêm dài yêu anh mới biết sừng dài hơn đêm"…

Về MV, "Cánh bướm dối gian" lấy bối cảnh ở một trường trung học, Phí Phương Anh vào vai một nữ sinh ngây thơ, đem lòng cảm nắng các anh chàng điển trai. Tuy nhiên, những anh chàng này ngoài mặt thì hào hứng đón nhận tình cảm của cô nàng rồi sau lưng lại thẳng thừng vứt bỏ khiến cô bị tổn thương. 

Cho đến khi Phí Phương Anh và hội bạn nữ sinh do Lê Bống, Thanh Tâm thủ vai cùng "biến hình" thành những người con gái quyến rũ, cùng tổ chức một buổi "tuyển chọn người yêu" thì chính các anh chàng từng nói lời đường mật ở trường trung học lại xuất hiện. Tiếp tục lừa dối ba cô nàng bằng những lời "thả thính", đạo lý tình yêu không chút thật lòng, những chàng trai đã bị Phí Phương Anh cùng hội bạn gái thẳng tay trừng trị.

Một trong những cảnh đáng chú ý trong MV "Cánh bướm dối gian" chính là phân đoạn 5 chàng hot boy cùng quy tụ trên sân khấu để Phí Phương Anh lựa ra một người để hẹn hò. Motif này không có gì đáng bàn nếu như mỗi màn xuất hiện của một chàng trai không đi kèm thêm một câu chú thích mang đậm tính "cà khịa".

Còn nhớ trong sản phẩm debut "Cắm sừng ai đừng cắm sừng em", câu rap của Phí Phương Anh "Sừng không tự nhiên sinh ra và mất đi, mà chỉ là chuyển từ đầu người này sang đầu người khác" bị "ném đá" dữ dội vì nội dung lẫn thông điệp ngô nghê, flow rap tệ hại.

Và ngay trong MV "Cánh bướm dối gian", Phí Phương Anh đã "xào nấu" lại câu hát trên trở thành "Tình yêu của anh không tự nhiên sinh ra và mất đi, nó sẽ luôn thuộc về em chứ không phải người khác". Thậm chí, dường như thấy chưa "đủ đô", ekip Phí Phương Anh còn cố tình viết sai chính tả các chữ "ra" thành "rà", "đi" thành "đì", "khác" thành "khạc". Không hiểu dụng ý của ekip ở đây là gì chứ làm sao có thể sai chính tả cỡ này phải không?

Chính bởi không tìm được ra điểm gì để khen ở MV thứ 2 của Phí Phương Anh khi tập hợp đủ thị phi để khiến cư dân mạng buộc phải "ném đá", bao gồm: một đoạn teaser tự tạo drama với ViruSs, một MV bị "soi" hàng loạt chi tiết vay mượn Kpop đến cố tình, một giọng hát không hề có dấu hiệu khởi sắc hay nghiêm túc luyện tập chấn chỉnh sau loạt "gạch đá" từ MV debut và một lyrics cực kì nhảm nhí do RIN9 đảm nhận nên chỉ sau vài chục phút MV công chiếu, dù mọi người chưa xem MV và nhận thấy hay, dở ra sao thì lượng dislike của nó đã tăng lên rõ rệt. 

Rút kinh nghiệm từ MV đầu, ở MV thứ 2, antifan chỉ nhấn vào link để dislike chứ quyết không giúp Phí Phương Anh tăng view

Không khó để tìm thấy những bình luận chê bai gay gắt dưới sản phẩm này của Phí Phương Anh. Người dễ tính thì cho rằng nó không hay, còn người khó tính thì khẳng định từ "thảm họa" cũng không diễn tả được hết độ "thảm họa" của "Cánh bướm dối gian". Nhìn chung, MV mới của cô, không có điểm gì cứu vớt nổi được chút hình tượng. 

Một số bình luận khác của netizen:

- Ôi giọng hát thảm họa mọi người ạ!

- Không hiểu sao Phí Phương Anh lại đi hát, càng không hiểu sao Phí Phương Anh lại chọn bài như thế này để ra mắt công chúng với vai trò ca sĩ...

- Tôi đang phải nghe âm thanh gì vậy?

- Giọng hát thực sự không ổn để đi hát đâu chị Phí ơi!

- Xúc phạm nền âm nhạc Việt Nam thật sự.

- Bài hát giống như họ của bạn vậy: không đáng nghe vì quá phí!

Bởi vì cùng là người đẹp đi hát nên không tránh khỏi việc so sánh. Việc Phí Phương Anh ra mắt sản phẩm âm nhạc thứ hai dễ khiến netizen tiếp tục so sánh với Chi Pu. Không có gì ngạc nhiên khi hiện tại, có netizen còn quay ra xin lỗi cựu hot girl Hà thành khi từng chỉ trích cô đã đạt đến giới hạn tận cùng của hát dở. 

- Chi Pu hát tốt hơn nhiều.

- Không nghĩ đến một ngày mình phải khen Chi Pu hát hay hơn như vậy luôn.

- Phí Phương Anh thực sự nên học hỏi gu âm nhạc của Chi Pu nếu muốn tiếp tục làm ca sĩ.

- Ngàn lần xin lỗi Chi Pu vì năm xưa đã nói Chi Pu hát dở nhất.

- Phí Phương Anh hát tệ hơn Chi Pu, cả gu âm nhạc cũng tệ nốt.