Khép lại một năm 2019 đầy bội thu với loạt giải thưởng lớn, Billie Eilish đang dần chứng minh danh hiệu siêu tân binh 10x "hàng thật giá thật" và khiến công chúng phải "gà gật" công nhận của minh.

Mới đây, giọng ca sinh năm 2001 vừa bổ sung thêm một thành tích vẻ vang mới trong sự nghiệp khi trở thành chủ nhân cho danh hiệu Người phụ nữ của năm tại giải thưởng Women In Music thường niên do Billboard chủ trì.  Dĩ nhiên, điều này đã khiến Billie Eilish lẫn các fan của cô nàng "mừng húm" vì đây quả là món quà vô cùng đặc biệt bởi chỉ còn vài tuần nữa, Billie sẽ bước sang tuổi 18.

Hiện Billie Eilish đang là ngôi sao nữ trẻ nhất được trao tặng danh hiệu này. Trước đó, có 8 cái tên đình đám khác đã được trao tặng danh hiệu Người phụ nữ của năm trong một thập kỉ qua.

Cựu thành viên Black Eyed Peas vinh dự là người nắm giữ danh hiệu Người phụ nữ của năm vào năm 2010. Ở thời kì hoàng kim cùng ban nhạc, Fergie là biểu tượng cho sự nữ quyền và mạnh mẽ, cá tính nhưng không kém phần duyên dáng và quyến rũ.

Với hàng loạt thành tựu xuất sắc và độ ảnh hưởng do album Speak Now mang lại khi ấy, "công chúa nhạc đồng quê" Taylor Swift đã vượt mặt nhiều đàn chị danh tiếng để trở thành chủ nhân danh hiệu này.

Ở thời kì đỉnh cao cùng Teenage Dream, Katy Perry được xem như là một trong những biểu tượng đình đám nhất của dòng nhạc pop. Lẽ dĩ nhiên, cô nàng đã được trao danh hiệu Người phụ nữ của năm vào năm 2012 nhờ những thành tích của mình.

Giọng ca tóc ngắn cá tính Pink là người nắm giữ danh hiệu này vào năm 2013.

Với việc tiếp tục trở thành Người phụ nữ của năm vào năm 2014, hiện Taylor Swift là nữ nghệ sĩ duy nhất được vinh danh đến 2 lần trong danh sách này.

Năm 2015, Lady Gaga gây bất ngờ khi là chủ nhân mới của danh hiệu Người phụ nữ của năm dù cô nàng có một năm khá yên ắng trong các hoạt động âm lại. Bù lại, "mẹ quái vật" đã triển khai và chăm chỉ lấn sân vào các hoạt động nghệ thuật khác.

"Nữ hoàng nhạc pop" Madonna là Người phụ nữ của năm vào năm 2016.

Trong khi đó, với những nỗ lực trong việc xây dựng hình ảnh và hiệu ứng tích cực lan tỏa của mình, Selena Gomez vinh dự được trao danh hiệu này vào năm 2017.

"Tiểu diva" Ariana Grande là người có tuổi đời trẻ thứ 2 trong danh sách này sau Billie Eilish khi trở thành chủ nhân danh hiệu Người phụ nữ của năm vào năm ngoái.