Billboard Social 50 là bảng xếp hạng phản ánh mức độ nổi tiếng, đánh giá nghệ sĩ dẫn đầu về lượng tương tác dựa trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, YouTube, Wikipedia và Tumblr. Kết quả mỗi tuần sẽ được công bố chính thức bởi Billboard dựa vào nguồn dữ liệu từ công ty phân tích âm nhạc trực tuyến Next Big Sound. 

Mới đây, trang âm nhạc này đã công bố mức độ phủ sóng của các nghệ sĩ trên các trang mạng xã hội, thời gian được tính từ ngày 11/12/2010 đến hết ngày 28/9/2019. Đây là danh sách Top 5 Idol đứng đầu bảng.

Đứng đầu bảng là Justin Bieber khi anh sở hữu 163 tuần đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng này trong suốt một thập kỷ qua. Ngoài ra, giọng ca "Sorry" còn xuất sắc bám trụ dai dẳng BXH Social 50 đến tận 429 tuần.

Đứng vị trí thứ hai là Rihanna. Điều này cũng dễ hiểu, nhất là khi thập niên 2010 được xem là giai đoạn hoàng kim của Riri. Nữ nghệ sĩ xếp đầu bảng trong 21 tuần.

Tương tự Rihanna, Ariana Grande cũng nhờ vào sức bám trụ dai dẳng với 353 tuần góp mặt trên bảng xếp hạng và 18 tuần thống trị vị trí No.1 kể từ năm 2014.

Vị trí thứ tư thuộc về nhóm nhạc Hàn Quốc BTS. Số tuần có mặt trên bảng xếp hạng của nhóm là 161 tuần, trong đó có đến 152 tuần đứng vị trí đầu bảng.

Chốt sổ cho top 5 là Taylor Swift, "bướm chúa" đứng ở vị trí No.5 nhờ vào 28 tuần cai trị danh hiệu Quán quân. Đây cũng là một con số khá cao.