Sau khi trải qua vòng thi hát nhóm, các thí sinh xuất sắc của 'American Idol' mùa 16 tiếp tục bước vào vòng solo cuối cùng trước khi chọn ra Top 50. Các thí sinh được lựa chọn từ vòng trước thể hiện một ca khúc để giám khảo chấm điểm, sau đó đưa ra quyết định chọn hay loại.

Chàng hot boy Trevor Holmes tiếp tục là tâm điểm chú ý khi có một phần trình diễn nóng không chỉ bởi giọng hát, mà còn bởi màn đụng độ tay ba với cô bạn gái và nữ giám khảo Katy Perry. Ngay từ vòng thử giọng, Katy Perry đã thể hiện tình cảm say mê với chàng hot boy làm công nhân xây dựng, lần đầu dự thi American Idol này.

Trevor Holmes thể hiện ca khúc 'Home' của Phillip Phillips với chất giọng khỏe khoắn. Ca sĩ 27 dễ dàng lọt vào nhóm thí sinh được đi tiếp. Tuy nhiên khi kết thúc màn biểu diễn, Trevor đi thẳng qua bàn giám khảo, chẳng thèm đoái hoài gì đến Katy Perry đang ngồi dõi mắt theo. 

Katy thậm chí còn đứng lên để nhìn, tay với theo vô vọng. Cuối cùng cô nàng ngồi xuống ghế bù lu bù loa trong sự dỗ dành của Lionel Richie và Luke Bryan. Quả thật, sự hài hước và vô tư của Katy đã mang đến cho American Idol năm nay thêm tính giải trí cao.

Đêm thi khép lại bằng việc giám khảo chia thí sinh vào ba căn phòng khác nhau. Thí sinh ở phòng số một và số ba được đi tiếp vào vòng trong, trong khi giám khảo Lionel thông báo phòng hai bị loại. American Idol đã qua các vòng thử giọng và hát theo nhóm. Từ tuần này, thí sinh biểu diễn trên sân khấu lớn có khán giả.