Vốn nổi tiếng là một cô nàng thú vị với những sáng tác hợp gu giới trẻ, các dòng trạng thái hay phát ngôn nổi tiếng lan toả năng lượng tích cực trong cộng đồng Gen Z, Tiên Tiên sở hữu sự ảnh hưởng đến giới trẻ cực lớn. Gần đây, một phát ngôn được cho là của Tiên Tiên bỗng dưng viral MXH có lượt chia sẻ cực khủng.

Tiên Tiên là một trong những nghệ sĩ truyền nhiều năng lượng tích cực đến giới trẻ

Thế nhưng, đây là một dòng status của cô nàng nhạc sĩ đã bị "thay tên, đổi chữ" trở thành ý nghĩa hoàn toàn khác so với bản gốc. Chính vì điều này, Tiên Tiên rất bức xúc đăng tải bài đăng đính chính lại câu nói của mình. 

Bài đăng của Tiên Tiên

Cụ thể, phát ngôn: "Người thương bạn sẽ mang ơn những gì bạn làm, người không thương bạn dù bạn có làm gì cho họ thì họ cũng hỏi lại: Ủa ai mướn?" đang được chia sẻ rầm rộ mấy ngày nay được cho là của Tiên Tiên. Thực tế, đây là câu nói đã bị thay đổi một vài câu từ ở đoạn đầu tiên. 

Tiên Tiên đích thân đối chiếu bản gốc phát ngôn của cô và câu nói đang viral MXH

Trong bài đăng từ năm 2021, hàm ý của Tiên Tiên hoàn toàn khác, mang sắc thái hài hước thú vị chứ không nặng nề như câu nói đang viral. Do đó, Tiên Tiên rất bất bình vì phát ngôn vốn mang ý nghĩa tích cực của cô bị bóp méo lộ liễu và lại viral trên MXH gây hiểu lầm giữa lúc Vpop đang có nhiều drama xảy ra. 

Nguyên văn bài đăng của Tiên Tiên:

Mình làm công việc hiện tại mặc dù ai cũng nghĩ rằng rất cần sự xuất hiện càng nhiều càng tốt, nhưng mình chưa bao giờ cho phép bản thân nói năng bậy bạ để gây chú ý hay phải chứng tỏ bất kì điều gì để được quan tâm. Đơn giản vì mình tôn trọng công việc này và có trách nhiệm với mọi điều mình nói ra.

Mẹ mình làm việc liên tục 15-16 tiếng mỗi ngày cho mình học nhạc, và mình trân trọng lẫn biết ơn điều đó nên không bao giờ làm những chuyện đi trái với giáo dục gia đình. Đôi khi thuật lại một câu nói, nhưng nếu không nhớ chính xác đối tượng đang được nhắc đến đã nói gì, mình cũng không thuật lại vì biết đâu mình nhớ sai sẽ gây hiểu lầm và trở thành người nói năng bậy bạ gây mất uy tín lẫn tư cách.

Mình chẳng biết mục đích của việc này là gì. Nhưng nếu có thể, hãy chừa mình ra vì mình xinh.

Cái này tất cả người iu cũ mình đã xác nhận và mình cũng tin như vậy.

Nguồn: FBNV 

https://kenh14.vn/tien-tien-buc-xuc-vi-phat-ngon-bi-bop-meo-tran-lan-tren-mxh-20220517152038651.chn