Bắt đầu từ hôm qua, khi MXH lan truyền thông tin, nhãn hàng mỹ phẩm mà Sơn Tùng M-TP chuẩn bị trở thành gương mặt thương hiệu từng dính phốt bán hàng không rõ nguồn gốc, thậm chí chủ công ty còn bán hàng trộn, nội bộ Sky đã chia làm 2 phe đối lập trước nghi án: "sếp" PR kem trộn. Trong khi không ít người hâm mộ tỏ ra thất vọng vì bản hợp đồng mù quáng, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của hàng triệu người từ M-TP thì số đông vẫn tin tưởng vào quyết định của "hoàng tử mưa" với lý luận: M-TP hiện đã là công ty lớn nên không thể có chuyện hợp tác bừa bãi nhằm hủy hoại hình ảnh mà Tùng xây dựng bao năm. Ở ngoài chiến tuyến, netizen hào hứng theo dõi câu chuyện, tuy nhiên một khi đã dính vào "kem trộn", họ nhận định rằng Sơn Tùng rất khó để "quay đầu". 

Sơn Tùng bất ngờ trở thành gương mặt đại diện cho một thương hiệu mỹ phẩm trong nước

Có điều, nhãn hàng này từng dính không ít "phốt" khiến Vlogger Giang ơi trước đó đã phải lên tiếng xin lỗi vì trót PR

Đến tối qua, sau khi nhận được hàng ngàn bình luận phản ánh tiêu cực từ cư dân mạng, đại diện thương hiệu mỹ phẩm mà "sếp" hợp tác đã đưa ra thông cáo báo chí chính thức để giải đáp thắc mắc của người tiêu dùng. Theo thông cáo, phía công ty cam kết không kinh doanh những sản phẩm không có kiểm định chất lượng từ Bộ y tế. Bởi thế những thông tin về việc mỹ phẩm của họ gây ảnh hưởng độc hại đến làn da đều là không đúng sự thật. Mặc dù nội dung trong thông cáo cho biết tin đồn từ cư dân mạng không chỉ ảnh hưởng đến uy tín của công ty mà còn liên lụy tới các nghệ sĩ từng hợp tác, tuy nhiên, điều mà người hâm mộ cần lúc này không phải thông cáo báo chí từ đại diện nhãn hàng mà là lời giải thích từ Sơn Tùng M-TP hoặc đại diện công ty M-TP. Biết rằng, "im lặng là vàng" là chiến lược được Tùng ưu tiên hàng đầu khi phải đối mặt với các scandal đạo nhạc, đạo nhái, thế nhưng đây là tình huống liên quan đến sức khỏe người tiêu dùng và với tư cách một người nổi tiếng, anh có trách nhiệm, nghĩa vụ phải bảo vệ họ trước khi quyết định PR một nhãn hàng nào. 

Thông cáo báo chí đến từ nhãn hàng mà Sơn Tùng M-TP hợp tác. Thế nhưng, nó không phải điều netizen quan tâm bởi ở Việt Nam không khó tìm được nhiều nhãn hàng kem trộn vẫn tự hào đã được Bộ y tế kiểm định.