Nhanh chóng khẳng định tên tuổi của mình qua những ca khúc tự sự gần gũi với giới trẻ những vẫn đậm chất nghệ thuật, Vũ được xem là "Hoàng tử Indie của Việt Nam". Trong thời gian qua, anh liên tục thay đổi bản thân mình và tung ra những sản phẩm mang đậm tính chuyên môn cao.

Mới đây, Vũ vinh dự được chuyên trang âm nhạc uy tín của Mỹ - Billboard - đưa một tin riêng về anh chàng. Cụ thể, trong bài viết, Vũ tập trung chia sẻ về nguồn cảm hứng trong sáng tác, những sự liều lĩnh trong con đường sự nghiệp và chuyện hôn nhân. 

"Trong hầu hết mọi bài báo được xuất bản về nền âm nhạc Việt Nam, cái tên Vũ luôn được ghép với danh xưng "Hoàng tử Indie của Việt Nam" - Billboard viết. Trang tin đã điểm qua những bản hit làm nên tên tuổi của Vũ như "Lạ Lùng", "Mùa Mưa Ngâu Nằm Cạnh", "Đông Kiếm Em", "Phút Ban Đầu". Vũ cũng đã tiết lộ rằng Jason Mraz là người thực sự ảnh hưởng đến phong cách âm nhạc của anh chàng. Còn Damien Rice chính là nguồn cảm hứng lớn cho bản hit đầu tiên của anh - "Lạ Lùng". 

Chia sẻ với Billboard, Vũ cho biết muốn mang âm nhạc của Việt Nam lan toả ra thế giới. Và vào tháng 7 vừa qua, anh chàng đã hợp tác với Warner Music Vietnam để phát hành ca khúc mới nhất mang tên "Mùa Hè Của Em". 

Có thể thấy, sau Sơn Tùng, Vũ hứa hẹn sẽ là một nhân tố mới đưa âm nhạc Việt Nam sang thị trường quốc tế.