Top 12 chương trình "The Voice Mỹ" mùa 12 đã chính thức khởi tranh. Kể từ tuần thi này, hình thức loại chung dựa trên lượng vote của khán giả sẽ được áp dụng. Hai thí sinh nhận được số phiếu bầu ít nhất sẽ được trao cơ hội để biểu diễn trong đêm thi tiếp theo nhằm lựa ra người đi tiếp.

Trong đêm thi đầu tiên này, nữ ca sĩ nhạc đồng quê Shania Twain là khách mời đặc biệt, bên cạnh 4 HLV: Blake Shelton, Adam Levine, Gwen Stefani và Alicia Keys. Trong khi đó, G-Eazy sẽ là khách mời đặc biệt trong đêm công bố kết quả chính thức sau đây một ngày.

Team Adam Levine

Jesse Larson biểu diễn hit "Make You Feel My Love" của Adele. Mặc dù đây có thể không phải là màn trình diễn tốt nhất của Jesse, nhưng anh cũng đã hoàn thành khá trọn vẹn phần thi. Adam chia sẻ anh nghĩ Jesse hát còn hay hơn khả năng chơi đàn guitar.

Mark Isaiah là thí sinh từng khiến Adam chịu nhiều chỉ trích với quyết định giữ lại dù biểu diễn rất nhạc nhòa. Anh chọn hát "One Dance" của Drake, một ca khúc không dễ để biểu diễn sao cho khác với bản gốc. Mark cho biết anh muốn thể hiện chất R&B rõ ràng của mình ở tuần thi này.

Lilli Passero đã dũng cảm hát "Man! I Feel Like a Woman". Đây là một thử thách không hề dễ dàng cho thí sinh đội Adam sau khi cô gặp phải một số vấn đề sức khỏe trước buổi biểu diễn. Lilli đã bỏ lỡ buổi tập với HLV và làm việc với Adam qua điện thoại.

Team Alicia Keys

Stephanie Rice lựa chọn ca khúc quen thuộc "White Flag" của Dido. Cô cho biết mình chưa từng nghe và hát ca khúc này. Vì vậy đây cũng là một thử thách thực sự đối với thí sinh từng được Alicia cứu ở 2 vòng Đo ván, Playoffs vừa qua.

Chris Blue khiến các khán giả nhún nhảy với "Love and Happiness" của Al Green. Anh tiếp tục chứng minh mình là một trong những ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu quán quân mùa này.

Sau "Don't Let Me Down", Vanessa Ferguson tiếp tục lựa chọn một ca khúc ăn khách như "A Song For You" của Donny Hathaway. Mỗi tuần trôi qua, thí sinh đội Alicia lại cho thấy sự tiến bộ vượt bậc trong cách xử lý bài hát và làm chủ âm vực của mình.

Team Blake Shelton

Cô bé Aliyah Moulden đội Blake chọn hát ca khúc "Heat Wave" của Martha và the Vandellas. Mặc dù mới chỉ 15 tuổi những cô khiến Blake phải so sánh với những huyền thoại R&B đi trước.

TSoul quyết định lựa chọn ca khúc "Always on My Mind" của Willie Nelson cho đêm thi. Được huấn luyện bởi Blake và cố vấn Shania, anh rất biết ơn khi được HLV trao cơ hội đứng trên sân khấu. Blake gọi anh là "T Soldiers" sau màn trình diễn này.

Lauren Duski chiêu đãi khán giả bằng "Lord I Hope This Day Is Good” của Don Williams. Con át chủ bài của Blake chứng minh cho mọi người thấy mỗi ca khúc cô biểu diễn là một món quà, một câu chuyện được cô mang tặng khán giả qua giọng hát trời phú của mình.

Team Gwen Stefani

Brennley Brown trình diễn ca khúc "Long Long Time" của Linda Ronstadt. Cô gái 15 tuổi để lại ấn tượng rất tốt trong mắt khách mời Shania Twain.

Troy Ramey muốn mượn "Free Fallin" của Tom Petty để thể hiện tài biến hóa của mình. Thí sinh được Gwen cứu ở vòng thi trước đã không làm cô thất vọng.

Hát lại giai điệu quen thuộc “Somebody That I Used to Know” của Goyte, Hunter Plake cho thấy anh không những đàn giỏi mà còn sở hữu kỹ năng ca hát thượng thừa. Anh là thí sinh chủ chốt của đội Gwen.

"The Voice Mỹ" mùa 12 sẽ được phát sóng trên StarWorld vào thứ 3, thứ 4 hàng tuần.