Thanh xuân có bạn 3 là một trong hai show tuyển tú cực hot trong thời gian gần đây, nhận được nhiều sự quan tâm và lượng thảo luận lớn trên MXH Trung - Việt, một phần vì có sự tham gia của HLV Lisa (BLACKPINK). Thế nhưng hàng loạt scandal đã ập xuống khiến nhà sản xuất lao đao khi ngày Chung kết cận kề.

Sau ồn ào của Dư Cảnh Thiên cũng như gây tranh cãi vì fan thuê người đổ sữa xuống cống chỉ vì muốn lấy mã QR bình chọn cho idol theo quy định của chương trình, nhiều nguồn tin trên Weibo cho hay, Thanh xuân có bạn 3 đã ghi hình xong trận Chung kết. Nhóm debut mới có tên là Ninever, bao gồm 9 thành viên: La Nhất Châu (center), Đường Cửu Châu, Liên Hoài Vỹ, Lưu Quan Hữu, Đặng Hiếu Từ, Tôn Oánh Hạo, Lưu Tuyển, Đoàn Tinh Tinh, Tôn Diệc Hàng. Cả nhóm sẽ có hoạt động đầu tiên bắt đầu từ ngày 9/5.

Đội hình debut của nhóm nam bước ra từ Thanh xuân có bạn 3, trong đó La Nhất Châu đảm nhận vị trí Center

Nếu tin đồn trên là chính xác, đội hình debut sẽ không có thí sinh nổi trội là "soái ca đầu trọc" Lương Sâm. Ngoài ra, không ít netizen cũng lo ngại về thực lực của Ninever khi rõ ràng, họ không tìm ra được thành viên đảm nhận vị trí main rap, main vocal. Nói theo cách khác, đội hình debut của Thanh xuân có bạn năm nay chỉ vượt trội đúng ở mặt visual. 

Nhiều cư dân mạng nhận ra, đội hình của Ninever thiếu main rap và main vocal

Trước đó, Cnet náo loạn trước nhiều nguồn tin về đêm Chung kết Thanh 3. Một số cho hay, Thanh 3 bị hoãn chiếu vô thời hạn do Quảng điện sờ gáy vụ lãng phí sữa, các HLV và thực tập sinh đều đã rời Đại xưởng. Số khác lại lan truyền "dưa", Chung kết Thanh 3 vẫn sẽ ghi hình đúng kì hẹn, có chăng, chương trình sẽ không truyền hình trực tiếp. Hiện tại, tổ sản xuất chương trình vẫn chưa lên tiếng nhưng Cnet đã tin rằng, thông tin về đội hình debut trên là hoàn toàn chính xác.