Sau những lùm xùm liên quan đến vấn đề phiếu vote cho các thực tập sinh của show sống còn Thanh xuân có bạn 3, công chúng hiện vẫn rất mong chờ một lời hồi đáp chính thức của IQIYI về số phận của Top 20, sâu xa hơn là hình thức tổ chức của show tuyển tú trong thời gian tới.  

Vấn đề này nghiêm trọng đến nỗi Cục đã chính thức lên tiếng can thiệp, dẫn đến đêm chung kết của chương trình Thanh xuân có bạn mùa 3 chính thức bị hủy phát sóng, các thực tập sinh không được chính thức debut như các show tuyển tú trước đó.

Thanh xuân có bạn 3 là trường hợp hy hữu trong lịch sử show tuyển tú ở Trung Quốc khi không có đêm Chung kết

Trong hội nghị tài chính vừa kết thúc ngày hôm qua (18/5), CEO Cung Vũ của IQIYI đã có lời phát biểu bất ngờ rằng, có thể trong thời gian tới, cách thức bình chọn cho các show tuyển tú sẽ được miễn phí.

Điều này đồng nghĩa với việc, tiền thu quảng cáo cho các chương trình kiểu này sẽ không dồi dào như trước. Tuy nhiên, ông Cung Vũ vẫn lạc quan cho rằng sự ảnh hưởng này sẽ không lớn bởi Thanh xuân có bạn hiện là một trong các show tuyển idol nổi bật tại Trung Quốc, đã cho ra mắt nhiều idol nổi bật như: Thái Từ Khôn, Lý Vấn Hàn, Lưu Vũ Hân, Ngu Thư Hân…

Từ vụ việc fan tốn tiền mua sữa để lấy mã vote cho thần tượng, sau đó lại thuê người đổ sữa đi đã dấy lên một hồi tẩy chay gay gắt từ công chúng Trung đối với show Thanh xuân có bạn 3. Không chỉ chỉ trích giới fans ngu muội, mù quáng vì idol, cư dân mạng cũng phản đối kịch liệt hình thức "hút máu" fan từ các chương trình tuyển tú – đặc biệt là IQIYI – khi bất chấp tất cả chỉ để thu lời.

Tình trạng lãng phí sữa để lấy phiếu vote ở show Thanh xuân có bạn mùa 3 từng bị Quảng điện đích thân nêu danh

Sau đó CCTV cũng vào cuộc phản ánh khiến dư luận thêm phần phẫn nộ

Nếu phát biểu trên của CEO IQIYI thành hiện thực, có lẽ thời gian tới các show tuyển tú sẽ hủy bỏ dần hình thức bòn rút tiền fans. Đặc biệt, nếu hình thức vote được chuyển qua miễn phí, người hâm mộ cũng có thể yên tâm đu idol một cách lành mạnh hơn.