Mới đây, thảm kịch tại đêm nhạc của nam rapper Travis Scott khi hàng trăm người xô lấn, chen đẩy nhau khiến 8 khán giả thiệt mạng. Danh tính của các nạn nhân đã được công bố là Mirza Danish Baig, Rodolfo Pena, Madison Dubiski, Franco Patino, Axel Acosta Avila, Jacob Jurinek, Brianna Rodriguez, và nạn nhân nhỏ tuổi nhất, John Hilgert.

Trên trang People đã có một bài phỏng vấn đặc nhiệm thủy quân lục chiến Lucas Naccarati - khán giả và người hô hấp nhân tạo cho nạn nhân trong đêm nhạc Astroworld. Naccarati xem sự kiện là khoảng thời gian tươi đẹp trong đời, nhưng khi thảm kịch xảy đến, điều đọng lại trong anh chỉ còn là ác mộng.

Khi phần trình diễn máu lửa nhất của thần tượng bắt đầu, Naccarati đứng giữa đám đông ngột ngạt và nhanh chóng nhận ra mọi người đã trở nên hỗn loạn, không thể kiểm soát.

Lucas Naccarati

"Người bên cạnh nói đùa rằng 'này anh bạn, không khí có hơi điên cuồng một chút'. Tuy nhiên, sự điên cuồng đó càng dữ dội hơn sau mỗi phút. Tôi cảm thấy quá sợ hãi", Naccarati - người có 7 năm làm thủy quân lục chiến - kể.

Trả lời People, Naccarati tiết lộ bị ám ảnh khoảnh khắc tất cả đổ về phía trước, giẫm đạp lên nhau và tạo ra cảnh tượng không thể kinh hoàng hơn: Phá vỡ thanh chắn bảo vệ và cố lao đến vị trí gần thần tượng nhất có thể. Theo anh, "Hàng trăm chiếc giày rơi trên mặt đất, trong số đó, có những chiếc dính đầy máu và bùn đất".

Một du khách viết lời tưởng niệm các nạn nhân trong đêm nhạc Astroworld tại công viên NRG ở Houston, Mỹ.

Điều khiến Naccarati đau lòng nhất là khi chứng kiến một cô gái hét lên: "Làm ơn, hãy giúp tôi. Tôi không muốn chết. Xin anh hãy giúp tôi". Sau đó, Naccarati đã kéo cô gái về phía mình trước khi người này ngất xỉu.

Naccarati đã dìu cô gái khoảng 20 tuổi đến khoảng trống hiếm hoi dưới khán đài, đặt cô xuống sàn và sơ cứu, hô hấp nhân tạo. "Cô ấy không phản ứng gì. Mọi người xung quanh thì vẫn hoảng loạn, ai cũng cần được giúp đỡ", Naccarati nói và kể một người đàn ông khác cũng được anh hô hấp nhân tạo trong tình trạng mắt trợn ngược, môi tím tái.

Được biết, Travis Scott đã thể hiện sự tiếc nuối khi xảy ra thảm kịch trên. Tuy nhiên, nam rapper bị chỉ trích mạnh mẽ khi không đảm bảo an toàn cho khán giả.