Tối 18/10, Nguyễn Trần Trung Quân đã cho "thả xích" teaser đầu tiên của "Tự tâm" - MV được giới thiệu là phần 2 của "Màu nước mắt". Chỉ dài 39 giây nhưng khán giả đã phải trầm trồ, thán phục trước phần hình ảnh mang chất quý tộc nhưng vẫn đậm màu cổ trang. 

Teaser 1 của "Tự tâm"

Lấy bối cảnh cung đình nhưng lại kết hợp nhiều màu sắc khác nhau: trang phục của nữ chính na ná áo giao lĩnh thời Hậu Lê, đầu đội điền tử nhà Thanh, nam chính khiến khán giả liên tưởng đến các ông vua trong phim kiếm hiệp Trung Quốc, rất khó để phân định Nguyễn Trần Trung Quân đang lấy bối cảnh ở triều đại hay quốc gia nào. Tuy nhiên, đoạn teaser ngắn ngủi trên vẫn thể hiện rõ nét văn hóa Việt Nam khi đưa chi tiết hột vịt lộn vào một cách nghệ thuật. 

Ngay từ những hình ảnh đầu tiên, "Tự tâm" đã đem đến cảm giác cổ trang thực thụ

Tạo hình của Trung Quân lẫn Quỳnh Lương đều được đánh giá là xuất sắc, chỉ có điều khán giả không định rõ được bối cảnh của MV là ở triều đại nào 

Ngoài ra, teaser cũng xuất hiện một người đàn ông giấu mặt mà công chúng nghi ngờ đây chính là nam phụ

cùng với đó là một nhân vật nữ mang rõ tâm cơ, hiển hiện ra ngoài ánh mắt

Chi tiết hột vịt lộn được đưa vào teaser cực kì nghệ thuật

Duy chỉ có điều, ê-kíp Nguyễn Trần Trung Quân đã không rà soát lại teaser khi để lọt vào khung hình chi tiết thang gấp từ thời hiện đại

Theo thông tin từ teaser, MV "Tự tâm" sẽ chính thức ra mắt ngày 28/10 sắp tới. Đây chắc hẳn sẽ là MV được chờ đón nhất Vpop những tháng cuối năm 2019.