Taylor Swift vừa đăng lên Instagram đoạn video cô và cậu bạn thân Ed Sheeran đi dã ngoại hôm thứ 4. Cả hai vừa đi vừa trò chuyện về đề cử American Music Awards năm nay.

'Hey, Taylor, vừa có đề cử AMA rồi đấy', Ed Sheeran nói trong đoạn video. 'Có tôi, cậu và Drake'. Cả hai sau đó đều dự đoán người bạn thân của mình sẽ thắng giải. Xong rốt cuộc, họ cùng thừa nhận: 'Drake sẽ thắng'.

Sheeran, Swift và Drake đều có tên trong đề cử quan trọng nhất 'Nghệ sĩ của năm' cùng với Imagine Dragons và Post Malone. Chưa kể, cả 3 album ÷ (Divide) của Sheeran, Reputation của Swift và Scorpion của Drake cũng được đề cử ở hạng mục Album Pop/Rock được yêu thích nhất. 

Ngoài giải 'Nghệ sĩ của năm", Swift còn được đề cử cho 'Tour diễn của năm", 'Nghệ sĩ nữ được yêu thích nhất - Thể loại Pop/Rock' và 'Album Pop/Rock được yêu thích nhất cho Reputation', trong khi đó Ed Sheeran cũng được đề cừ ở 4 hạng mục khác. Drake tất nhiên vẫn là người dẫn đầu với 8 đề cử.

American Music Awards là giải thưởng được trao thường niên cho những nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho nền âm nhạc. Không giống như Grammy, kết quả của giải không được quyết định dựa trên cơ sở phiếu bầu của các thành viên Viện hàn lâm Thu âm mà được xác định bởi một cuộc thăm dò công chúng và người mua nhạc.

Những gương mặt chiến thắng sẽ được công bố trong đêm trao giải American Music Awards 2018 sẽ được tường thuật trực tiếp vào ngày 9/10 trên ABC lúc 8 giờ tối (giờ địa phương).