Sau 1 tuần nhập viện để điều trị căn bệnh ung thư trực tràng, Trần Lập đã cập nhật trạng thái trên Facebook cá nhân dòng chia sẻ khá dài. Thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường tỏ ra tự tin và lạc quan dù đang mang trọng bênh. Anh cảm ơn sự quan tâm, yêu mến và tình nghĩa từ bạn bè, người thân cũng như cả những người chưa quen biết. Hiện tại, anh đang dần phục hồi và khẳng định sẽ làm tất cả để chiến đấu tới cùng với căn bệnh hiểm nghèo này. 

Dòng chia sẻ chân tình của Trần Lập trên giường bệnh khiến mọi người xúc động

Trần Lập viết: "Hôm nay tròn 1 tuần mình nhập viện. Hiện đang trong quá trình phục hồi và bước vào phần 2 của "cuộc chiến". Ung thư không thể làm phôi phai tình yêu, không che phủ được hy vọng, không làm giảm niềm tin, không giết chết được tình nghĩa, không làm nhạt nhoà đi ký ức, không chế ngự được sự dũng cảm, không xâm chiếm được tâm hồn mà ngược lại nó khởi động tất cả, và vì thế nó khó mà chạm tới cuộc sống mãnh liệt này. (trích nguồn động viên của người anh em Trần Nhất Hoàng).

Đúng vậy. Mình nhận được vô cùng nhiều lời động viên và những chia sẻ, mách nước của bạn bè đồng nghiệp và những người không quen. Tuy nhiên mỗi thân thể, mỗi trạng bệnh, mỗi hoàn cảnh giai đoạn và khả năng thì không ai giống ai. Tất cả đều đóng góp tốt đẹp và đều đáng quý. Mình xin ghi nhận.

Sau biến cố con người sẽ đổi thay. Có thể tóc rụng sạch và xấu xí. Có thể rồi tới lúc mình sẽ phải bán đi những vật dụng, đồ chơi, những chiếc mô tô thân thuộc để dành lực cho cuộc chiến và sẽ trở lại vào lúc mạnh mẽ hơn. Chỉ biết rằng tình yêu âm nhạc thì chẳng bao giờ chết và tâm hồn yêu tự do yêu cái đẹp hiển nhiên sẽ vẫn còn. Mình thường lạc quan yêu cuộc sống, bè bạn và những cung đường. Giờ này mình còn thấy thèm điều ấy hơn".

Bình luận của bạn bè, khán giả sau status của Trần Lập. Mọi người đều gửi lời chúc sức khỏe, tiếp thêm sức mạnh cho thủ lĩnh của Bức Tường vượt qua cơn bạo bệnh

Ngay lập tức, dòng chia sẻ này của Trần Lập khiến cho mọi người vô cùng xúc động. Sự kiên cường của anh, niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng của anh khiến mọi người ngưỡng mộ và ai cũng mong anh sớm khỏi bệnh để trở lại với sự nghiệp âm nhạc với nhiều dự án đang chờ đợi.

Nguồn: Ngoisao