Mới đây, trên Twitter cá nhân, Jae (DAY6) đã tạo nên một cuộc tranh cãi lớn khi công khai lên tiếng về sự phân biệt đối xử của công ty quản lý JYP Entertainment với các thành viên trong nhóm. Theo Jae, anh đã bị JYP đối xử bất công hơn hẳn so với các thành viên khác trong DAY6.

Đầu tiên, Jae đã chia sẻ một bài đăng có liên quan đến hoạt động cá nhân của Young.K trên tài khoản Twitter chính thức của DAY6, kèm theo một câu hỏi rằng tại sao JYP lại không đăng tải nội dung DIVE Studio mà anh thực hiện: "Tại sao các người không repost DIVE của tôi thế?".

Sau đó, Jae tiếp tục thể hiện sự thất vọng trên Twitter, đặt câu hỏi tại sao các hoạt động cá nhân của anh không được chia sẻ trên tài khoản chính thức của DAY6: "Gần đây tôi đã làm podcast, tôi đã làm Hwaiting podcast trên Facebook và thực hiện một bản collab với 88rising, tại sao các hoạt động của tôi lại không được chia sẻ?".

Chưa dừng lại ở đó, nam thần tượng còn phanh phui việc JYP đã buộc anh phải từ bỏ kênh YouTube của riêng mình: "Trên Youtube cũng vậy, tôi đã phải làm tất cả mọi việc một mình cho JaeSix. Công ty đã nói rất nhiều về chuyện đó, và tôi đã phải xin phép để thực hiện nó. Thậm chí sau tất cả những chuyện như vậy, họ vẫn nói với tôi rằng "Mọi người trong công ty không chấp nhận điều đó" và vì thế nên tôi đã phải dừng lại. Tại sao các thành viên khác lại được công ty trang trải chi phí để thực hiện nội dung, quản lý lịch trình và được hỗ trợ từ các nhân viên chứ?".

Những dòng trạng thái của Jae hiện đang tạo nên hai luồng phản ứng trái chiều trên các diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc. Một mặt, nhiều người chỉ trích JYP Entertainment vì có sự phân biệt đối xử giữa các thành viên trong một nhóm nhạc, dẫn đến việc nghệ sĩ của họ phải công khai lên tiếng trên mạng xã hội. Nhưng mặt khác, một bộ phận cư dân mạng cũng không đồng tình với việc Jae đem chuyện này lên mạng xã hội và gây ảnh hưởng đến các thành viên khác, bởi theo họ đây là chuyện nên được giải quyết trong nội bộ công ty.

- "Chắc ảnh phải buồn và thất vọng lắm nên mới lên tiếng công khai như thế này"

- "Không biết rõ lắm về tất cả mọi chuyện nhưng có vẻ như công ty cũng có lỗi sai... Chắc ảnh đã buồn dữ lắm"

- "Nhưng mà dù có như vậy đi chăng nữa thì tại sao lại lên SNS xỉa xói các thành viên cùng nhóm chứ... Không đúng chút nào"

- "Chính vì những hành động như thế này của anh ta nên công ty mới phải ngăn cản đấy ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Chắc cũng đã nói với công ty rồi nhưng không nhận được phản hồi nên mới phải viết lên như thế kia. Dù sao thì phân biệt đối xử vẫn là lỗi của công ty mà"

- "Công ty quản lý của DAY6 không phải là JYP sao??? JYP sao lại thế kia..."

- "Những lời lẽ như vậy rốt cuộc là tại sao lại đăng lên SNS làm gì... Như kiểu đang công kích các thành viên khác vậy... Tôi thực sự không thể hiểu nổi đấy"

- "Cái gì cũng mang lên mạng xã hội.. Sao không giải quyết trong nội bộ công ty đi"

- "DAY6 ở phân khu mấy nhỉ??? JYP vốn dĩ có hệ thống quản lý nghệ sĩ theo phân khu mà, có lẽ là do nhân viên trong phân khu của họ phân biệt đối xử rồi"

- "JYP à, thay vì tổ chức audition ở Nhật Bản thì hãy chăm sóc những đứa trẻ này cho tử tế trước đi"

- "Vẫn không hiểu tại sao lại phải nói như vậy về video của một thành viên cùng nhóm..."

- "Dù có thể không phải là công kích các thành viên khác đi chăng nữa thì người ngoài nhìn vào sẽ nghĩ rằng Young.K và anh này có quan hệ không tốt đấy.."

- "Nhưng mà nói ra như thế thì sau này bầu không khí trong nhóm sẽ ra sao chứ.. Dù người có lỗi là công ty quản lý đi chăng nữa..."

- "Chỉ cần nhìn những gì anh ta viết thôi thì tôi cũng đủ hiểu tại sao công ty lại phải quyết liệt ngăn cản rồi..."

- "Fan chắc đau lòng lắm ㅠㅠㅠㅠ"

- "Hiểu lý do tại sao công ty phải quản lý chặt anh này rồi.."

- "Chắc ảnh cũng đã nhẫn nhịn chịu đựng một thời gian dài rồi nên giờ mới bùng nổ như thế kia"

Trong khi đó, sau khi Jae có những lời phàn nàn về công ty quản lý trên trang cá nhân, các phương tiện truyền thông Hàn Quốc đã cố gắng liên lạc với JYP Entertainment để hỏi về vấn đề này. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, phía JYP vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào. Và nhiều người hâm mộ hiện đang rất lo lắng không biết liệu Jae có gặp rắc rối gì sau khi công khai "vạch mặt" công ty quản lý hay không.