Ngày 20/1, "2009" và "341 triệu" là 2 con số được fan BTS tại Việt Nam đặc biệt chú ý. Mức độ nghiêm trọng của sự việc thậm chí còn thu hút sự quan tâm của các non-fan qua đường Cụ thể, một ARMY sinh năm 2009 tên N.H đã bị hàng loạt V-ARMY khác tố cáo lừa đảo với tổng số tiền lên đến 341 triệu đồng.

2 con số khiến dân tình bàn tán xôn xao cả ngày 20/1 bắt nguồn từ vụ việc lừa đảo của một bạn fan Kpop sinh năm 2009

Ban đầu, dân tình đồn N.H. lừa đảo 1,8 tỷ đồng nhưng con số xác thực là 341 triệu đồng (Bài viết được đăng công khai trên 1 hội nhóm mua bán, trao đổi goods của BTS)

Vụ việc đang gây xôn xao cộng đồng mạng. Đến 22 giờ ngày 20/1, một bài đăng đến từ đại diện nhóm fan bị lừa đảo đã lên tiếng cập nhật tình hình sự việc. Theo nguồn thông tin này, N.H đã lợi dụng sự phát triển của những hội nhóm trao đổi, buôn bán album, goods của thần tượng để lừa đảo. Cách thức của N.H là rao bán nhiều photocard, nhưng chỉ trả 1 số ít hàng. Những đơn hàng còn lại, N.H. tạo giao dịch giả và nhận tiền từ người mua nhưng không thực sự nhập hàng về để bán.

Cập nhật mới nhất liên quan đến vụ việc của N.H. được đăng tải trong group Scammer N.H. (có 19,1 nghìn thành viên)

Theo như bài viết trên thì sự việc hiện tại bước đầu đã được giải quyết với công an và gia đình N.H. Với số photocard đã đặt và có sẵn, N.H sẽ ship trước 31/3. Với trường hợp còn lại, gia đình cam kết sẽ có trách nhiệm bồi thường cho người mua. Hiện tại, cộng đồng V-ARMY và các fan Kpop ở Việt Nam vẫn không khỏi choáng váng trước vụ lừa đảo tinh vi, gây thiệt hại lớn do một ARMY 13 tuổi gây ra như vậy. Đây cũng là bài học cho các fan Kpop khi thực hiện giao dịch mua bán goods, photocard trên mạng. Cần tìm hiểu kỹ nơi bán uy tín kẻo tiền mất mà chả thấy hàng đâu!

Nguồn: BTS All About Goods, Doll, Slogan, Official, Unofficial - Scammer N.H.

https://kenh14.vn/soc-mot-fan-bts-viet-nam-sinh-nam-2009-lua-dao-fandom-hon-300-trieu-thu-doan-tinh-vi-the-nao-20220121000149551.chn