Tạ Đình Phong và Vương Phi đến với nhau từ năm 1999 dù nàng hơn chàng 11 tuổi. Qua hơn 20 năm, giữa hai người có lúc hợp - tan, có lúc rẽ hướng để xây dựng hạnh phúc riêng, nhưng cuối cùng họ lại về bên nhau. 

Mới đây, fan hâm mộ đã bắt gặp hình ảnh Vương Phi và Tạ Đình Phong rời nhà hàng, tay nắm tay ra xe hơi. Họ ngoái lại, vẫy tay chào bạn bè, giọng nói lộ rõ sự phấn chấn. Đều mặc đồ tối màu, đeo khẩu trang kín mít nhưng cả hai không giấu được tình cảm dành cho nhau, thông qua những cử chỉ gần gũi. Cánh săn ảnh tiết lộ, như một thói quen, Tạ Đình Phong mở cửa cho bạn gái, để cô lên trước rồi vào sau và ngồi cạnh cô, giống như nhiều năm nay anh vẫn làm thế.

Hình ảnh chung đôi của Tạ Đình Phong và Vương Phi cũng đánh tan tin đồn anh chia tay người tình hơn tuổi để quay về với vợ cũ, Trương Bá Chi, suốt thời gian qua. Trương Bá Chi và Tạ Đình Phong có hai con trai chung, Quintus và Lucas. Hai bé sống cùng nữ diễn viên họ Trương kể từ khi cha mẹ ly hôn.

Cái nắm tay cách đây 20 năm của Vương Phi và Tạ Đình Phong từng gây sốt và trở thành tâm điểm truyền thông.

Tạ Đình Phong từng bị chỉ trích mải mê yêu đương và sống vô trách nhiệm với hai con trai. Năm 2020, có thông tin cho rằng, nam diễn viên họ Tạ để lại khoản thừa kế khổng lồ cho hai con trai, bù đắp những thiệt thòi về tinh thần của hai đứa trẻ.