Tối qua, UBND thành phố Hà Nội tiến hành họp khẩn để công bố một cô gái 26 tuổi, dương tính với nCoV và là ca thứ 17 tại Việt Nam.

Được biết, ngày 15/2, cô gái xuất cảnh tại sân bay Nội Bài sang thăm người nhà sống tại London (Anh). Ba ngày sau cô từ London sang Milan, tỉnh Lombardy, Italy, du lịch. Thời điểm này tỉnh Lombardy chưa ghi nhận dịch Covid-19 bùng phát.

Ngày 20/2, cô quay trở lại London, 5 ngày sau từ London sang Paris (Pháp) du lịch một ngày và gặp chị gái ở đây. Ngày 29/2 cô có biểu hiện ho nhưng không đi khám. Đến ngày 1/3, cô gái xuất hiện thêm đau mỏi người, không rõ sốt, trong ngày đã đáp chuyến bay có số hiệu VN0054 của hãng hàng không Việt Nam về nước, xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng 2/3. Khi ấy bệnh nhân không sốt.

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, bệnh nhân được lái xe riêng của gia đình đưa về nhà riêng tại phố Trúc Bạch, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình. (Hiện khu vực này đã được phong toả).

Từ khi về nước, bệnh nhân đã chủ động tự cách ly tại phòng riêng, đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với người trong gia đình. Trong ngày 2/3, bệnh nhân có sốt nhẹ, ho nhiều.

Người này đến tối nay 2 lần xét nghiệm dương tính với nCoV, đang được cách ly tại Sơn Tây.

Ca thứ 17 đã phá vỡ chuỗi 22 ngày qua Việt Nam không ghi nhận thêm người nhiễm nCoV mới, trừ 16 người đã khỏi bệnh.

Đến 18h ngày 6/3, Việt Nam cách ly tập trung hoặc tại nhà 23.228 người, tăng gần 9.000 so hôm qua, 101 người nghi nhiễm cách ly ở bệnh viện.

Hà Nội đã có ca dương tính với COVID-19 đầu tiên

Trước tình hình khẩn cấp này, không chỉ người dân cả nước đang "nín thở" theo dõi mà nhiều sao Việt cũng hướng về Hà Nội, đồng loạt cầu mong bình an và kì tích xuất hiện. 

Lời động viên, chia sẻ, cầu bình an của sao Việt gửi đến Hà Nội.